Sidebar

Chúa Nhật

14.07.2024

Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum : Họp mặt Ái Hữu

 

Một năm nữa lại đến, các Thành viên của Gia đình Ái Hữu Mến Thánh giá Cái Nhum lại có dịp tề tựu với nhau trong bầu khí gia đình hết sức thiêng liêng nhân dịp Họp mặt thường niên lần thứ 6. Hòa cùng cùng niềm vui chung với Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum nhân dịp Năm thánh mừng 350 Dòng Mến Thánh Giá có mặt trên quê hương Việt Nam. Vì thế, Thánh lễ họp mặt hôm nay tất cả các anh chị em cùng tham dự hết sức sốt sắng và cùng nhau đón nhận ơn toàn xá nhân dịp Năm thánh Hồng ân này.

Từ khắp nơi xa gần anh chị em Ái hữu đã cố gắng trở về với Hội dòng, dù khác nhau về địa lý nhưng cùng chung một lòng hướng về ngôi nhà Mến Thánh Giá Cái Nhum, nơi mà tình gia đình thiêng liêng gắn kết các nữ tu Mến Thánh Giá với các anh chị em Ái hữu. Vì thế có nhiều Ái hữu ở xa đã đến từ hôm trước, có những Ái hữu đi từ tờ tờ mờ sáng, ngay cả ở những nơi như Thành phố nhộn nhịp các anh chị em vẫn cố gắng thu xếp để trở về nơi vùng quê hẻo lánh Cái Nhum…Tình thương mà các Ái hữu dành cho Hội dòng thật sự làm cho chị em nữ tu Cái Nhum rất cảm động, và Thiên Chúa như cũng muốn tỏ sự bằng lòng và tình thương của Người trên Hội dòng và Đại gia đình Ái hữu khi thời tiết hôm nay thật đẹp, trái ngược lại với những gì đã dự đoán trước và những lo lắng của Hội dòng.

Gần 2 giờ họp mặt và sinh hoạt chung với nhau anh chị em Ái hữu cùng chia sẻ với nhau trong bầu khí gia đình ấm áp, gởi tặng nhau những bài thánh ca để gắn kết nhau trong tình yêu Chúa. Thánh lễ đồng tế với sự chủ tế của Cha Tuyên úy Hội dòng Gioan Phạm Hữu Diện, và bài giảng đầy ý nghĩa về Thập giá Chúa Giêsu Kitô do Cha Đaminh Saviô Nguyễn Văn Vinh, là Cha Linh Hướng của Gia đình Ái Hữu Mến Thánh Giá Cái Nhum. Sau Thánh lễ Cha chủ tế đã ban phép lành Toàn xá cho cộng đoàn.

Gia đình Ái hữu Mến Thánh Giá lại có cơ hội gần nhau hơn trong bữa ăn gia đình thân mật cùng với Hội dòng, mọi người ai nấy đều nhận thấy những hồng ân Chúa đã thương ban cho Hội Dòng và cho Đại Gia đình Ái hữu, niềm vui ấy được thể hiện trên khuôn mặt từng người hôm nay.

Dù thời gian các anh chị em cùng quy tụ bên nhau và bên gia đình Hội dòng chỉ vắn vỏi như thế, nhưng tình thân ái đối với nhau và tình quý mến mà các Ái hữu dành cho Hội dòng thật rất bao la khi đã không quãng ngại đường xa vất vả quy tụ về với Hội dòng hôm nay. Không thể không xúc động khi thấy một chị em trong gia đình Ái hữu vì tai nạn xe nên chân đi không vững phải dùng nạng gỗ để đi nhưng vẫn đến với Hội dòng, hình ảnh của chị vẫn khắc sâu trong lòng tôi. Nhận ra được tình thương của Thiên Chúa và các anh chị em Ái hữu dành cho Hội dòng, các nữ tu Mến Thánh Giá Cái Nhum nguyện xin Chúa trả công và ban ơn lành trên tất cả quý ân nhân và anh chị em, tình thương này Hội dòng luôn khắc sâu trong lòng.

Tạ ơn Chúa đã thương ban muôn hồng ân trên Hội dòng và gia đình Ái hữu Mến Thánh giá Cái Nhum chúng con. Xin luôn che chỡ và ban ơn cho chúng con bước đi trên con đường thập giá của Đức Giêsu Kitô.

1643    14-09-2019