Sidebar

Thứ Tư
28.02.2024

Dòng MTG Cái Nhum: Thánh lễ An táng Dì Catarina Nguyễn Thị Hoanh

image7123
THÁNH LỄ AN TÁNG DÌ CATARINA NGUYỄN THỊ HOANH

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ CÁI NHUM

 

Dì Catarina Nguyễn Thị Hoanh, sinh ngày 15.4.1953, tại Cái Nhum, Long Thới – Chợ Lách – Bến Tre. Dì đã hoàn tất hiến lễ cuộc đời trong tình yêu thương của Thiên Chúa. Và như một nữ tỳ trung tín, vào lúc 5 giờ sáng, ngày 23 tháng 02 năm 2023 vừa qua, Dì Catarina đã bình an trở về nhà Cha giữa sự hiện diện của chị em trong Hội Dòng. Dì đã kết thúc sứ vụ 70 năm hành trình dương thế là một Kitô hữu, trong đó 46 năm là nữ tu Mến Thánh Giá Cái Nhum.

Thánh Lễ An táng Dì Catarina được cử hành lúc 9g00’ sáng thứ Bảy, ngày 25.02.2023 tại Nguyện đường Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum, do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục Giáo phận Vĩnh Long chủ tế.

Đồng tế trong Thánh Lễ An táng có Cha Quản Hạt Cái Mơn, Cha Tuyên Úy Hội dòng, quý Cha phó và quý Cha trong Giáo phận. Cùng tham dự Thánh Lễ có sự hiện diện đông đảo của quý Chị em trong Hội dòng, quý Tu sĩ, quý thân nhân – ân nhân của Dì Catarina và bà con giáo dân xa gần từ các Họ đạo.

Trong Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô đã nhấn mạnh về tình yêu của Thiên Chúa và sự sống vĩnh cửu đời sau. Như ông Gióp, qua đời sống đức tin đã khám phá ra rằng đằng sau cuộc sống trần thế này có sự sống tươi đẹp hơn. Ông đã chấp nhận và để cho Thiên Chúa lột trần trụi hết những gì đảm bảo cho cuộc sống trần gian. Chúng ta cũng được mời gọi tin tưởng vào Tình yêu Thiên Chúa, đặc biệt Dì Catarina được kêu mời bước qua cuộc sống trần trụi khi đối diện với cái chết, để Chúa Giêsu Kitô ở trong cuộc đời và trong cái chết của Dì, Ngài luôn chờ đợi Dì như một người Cha đầy lòng thương xót.

Dì Catarina đã chuẩn bị hành trang đầy đủ cho chuyến đi về nhà Cha nhờ khoảng thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, đặc biệt trong những phút cuối đời trên giường bệnh, tuy đau đớn nhiều do biến chứng của căn bệnh đường nhưng chị em phục vụ chưa từng nghe tiếng Dì rên la than trách. Dì đã kiên trì dâng lễ vật khổ chế hèn mọn kết hợp với hy tế của Đức Kitô Chịu Đóng Đinh - là Đối Tượng Duy Nhất của cuộc đời Dì. Giờ đây, chắc Dì đã an lòng khi đến trình diện với Đấng mà Dì đã luôn yêu mến, tin thờ và noi theo.

Kết thúc Thánh Lễ, Cha Tuyên Úy Hội dòng đã chủ sự nghi thức tiễn biệt, như thay lời Hội dòng và mọi người tạm biệt người chị em thân thương, hẹn gặp nhau trên Nước Trời.

Chúng con xin phó dâng linh hồn Dì Catarina cho lòng Thương Xót Chúa, Đấng đã yêu thương Dì trong suốt hành trình 70 năm trên dương thế này. Xin Chúa đoái thương sớm đón nhận linh hồn Dì Catarina vào hưởng tôn nhan Chúa.


atcn112
image112345
image12
image15

1703