Sidebar

Thứ Ba
05.03.2024

ĐTC sẽ cử hành lễ cầu cho các linh hồn tại Nghĩa trang Chiến tranh ở Roma

cncho1


Ngày 17/10/2023, Phủ Giáo hoàng thông báo rằng vào ngày 2/11 tới đây, ngày cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ tại Nghĩa trang Chiến tranh ở Roma để cầu nguyện cho tất cả các tín hữu đã qua đời.

Đài tưởng niệm chiến tranh, nằm ở khu vực Testaccio của Roma, là nơi lưu giữ hài cốt của những người lính thuộc Khối thịnh vượng chung đã ngã xuống ở Roma trong Thế chiến thứ hai.

Hàng năm Đức Thánh Cha chọn một địa điểm mang tính biểu tượng của nỗi đau và ký ức để cử hành Thánh lễ ngày 2/11. Những năm qua ngài đã cử hành Thánh lễ tại Nghĩa trang Laurentino, Nghĩa trang Quân đội Pháp, Nghĩa trang Verano, Nghĩa trang Prima Porta, Nghĩa trang của Mỹ ở Nettuno.

Năm ngoái, trước chuyến viếng thăm Bahrain, sau Thánh lễ tại đền thờ Thánh Phêrô để cầu nguyện cho các Hồng y và Giám mục đã qua đời trong năm trước đó, Đức Thánh Cha đã dừng lại ở Nghĩa trang Teutonic trong thành Vatican để cầu nguyện riêng.

Văn phòng Cử hành Phụng vụ cũng đã thông báo rằng vào lúc 11 giờ sáng ngày 3/11/2023, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ tại đền thờ Thánh Phêrô, để cầu nguyện cho Đức cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI, đã qua đời vào ngày 31/12 năm ngoái (2022) cũng như cầu nguyện cho tất cả các Hồng y và Giám mục đã qua đời trong năm vừa qua.

 

Theo Vatican News (18/10/2023)

153