Sidebar

Thứ Hai
22.07.2024

Đức Hồng y đến thăm các em bé bị bệnh ở Bệnh viện Nhi đồng Bambino Gesù

Sách Trẻ em là hy vọng

Hãng tin truyền giáo Fides loan tin dấn thân chính thức đầu tiên của hồng y Luis Antonio Tagle ở Rôma trong chức vụ Bộ trưởng Bộ Truyền giáo các Dân tôc là đi thăm các em bé bị bệnh ở bệnh viện Nhi đồng “Bambino Gesù” ở Rôma thuộc Vatican. Hãng tin truyền giáo trực thuộc Bộ Truyền giáo các Dân tôc và vì thế trực thuộc hồng y Tagle

Linh mục Antonio Spadaro, Đức Hồng y Tagle và bà Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Bambino Gèsu ngày 14 tháng 2-2020

Sự kiện này phát sinh từ buổi ra mắt sách “Trẻ em là hy vọng”, quyển sách bằng tiếng Ý của Đức Phanxicô dành cho các em nhỏ được nhà xuất bản Salani xuất bản tại thành phố Milan, quyển sách có các bức hình của các em bé trên thế giới vẽ cho Đức Phanxicô và được linh mục Dòng Tên Antonio Spadaro, giám đốc báo Văn minh Công giáo (La Civiltà Cattolica) biên tập.

Đức Hồng y Tagle giải thích với các em hiện diện: “Đây là quyển sách nhắc cha nhớ đến gốc rễ gia đình của cha, buổi chiều gia đình cha luôn xem các hình ảnh như thế này, trong bầu khí thanh thản và rất đơn sơ”, ngài lặp lại nhiều lần, ngài xin các em “hạnh phúc và tin tưởng vào tương lai .”

Trẻ em đường phố Manila

Ngài nhắc đến các trẻ em đường phố khi ngài còn ở tòa giám mục Manila: “Giáo hội có một tương lai vì trẻ em có mặt. Ở Manila, các cô gái trẻ của ngôi nhà dành cho trẻ em lang thang đường phố có tên “Cầu hy vọng” mà Đức Phanxicô đã đến thăm bất ngờ trong chuyến tông du của ngài đến Phi Luật Tân. Khi các em biết cha sẽ đi Rôma, trung tâm đã tổ chức buổi lễ đưa tiễn rất đơn sơ cho cha với nhiều bài hát, điệu nhảy, lời cầu nguyện và rất nhiều nước mắt. Họ xin cha nói với Đức Phanxicô đừng quên ngôi nhà này, nói với ngài, ngài vẫn ở trong căn nhà này, trong ký ức của các em bé. Các cô gái trẻ hứa sẽ cầu nguyện mỗi ngày cho cha và cha tin vào lời cầu nguyện của trẻ em, đơn sơ, không màu mè, không nhiều lời, chỉ có nụ cười và nước mắt làm Chúa vui lòng”.

Đức Hồng y Tagle chào các em có mặt và xin các em luôn giữ nụ cười trên khuôn mặt mình.

Đức Phanxicô đã bất ngờ đến thăm các trẻ em đường phố của Hội ANAK-TNK ngày thứ sáu 16 tháng 1 năm 2015 trong chuyến đi của ngài đến Phi Luật Tân.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

693    18-02-2020