Sidebar

Thứ Bảy
09.12.2023

Đừng nản lòng trong cầu nguyện

womanhandpraying


Tôi xin được kể ra đây câu chuyện tôi được ơn chữa lành bệnh tật. Tôi muốn lan tỏa đến mọi người: hãy vững tin vào Chúa và Mẹ, kiên trì cầu nguyện và có lòng tin tuyệt đối đừng nản lòng.

Năm 2006 - 2007 hai năm liên tiếp tôi nằm bệnh viện nhiều lần vì bệnh đau dạ dày. Nằm viện bệnh giảm đau bác sĩ cho xuất viện, vài tháng lại nhập viện cấp cứu. Một lần nội soi dạ dày bác sĩ phát hiện dạ dày của tôi có polyp và đã sinh thiết xét nghiệm để tầm soát là polyp lành tính hay ác tính. May mắn cho tôi là polyp lành tính nhưng vẫn ở trạng thái theo dõi xét nghiệm hàng năm. Một bệnh viện, hai bệnh viện, rồi ba bệnh viện đều có cùng kết quả: polyp dạ dày lành tính, theo dõi sự phát triển của polyp hàng năm.

Đến năm 2018 sau 11 năm điều trị thuốc tây y, tôi được bác sĩ nội soi dạ dày và xét nghiệm lại vẫn kết quả polyp dạ dày không thuyên giảm. Các cơn đau luôn hành hạ tôi mọi lúc mọi nơi khi lỡ đói quá chưa kịp ăn, hoặc ăn món gì lạ dạ dày không thích hợp là đau, mất ngủ vài đêm là đau. Thuốc tây y tôi uống trong 11 năm thấy là ngán, là sợ!  Sau đó tôi chuyển qua uống thuốc đông y cây cỏ hoa lá ai chỉ thuốc nam gì cũng uống. Từ 2007 đến 2018 tôi vẫn điều trị bệnh dạ dày theo phát đồ điều trị của bác sĩ, đi nhiều bệnh viện hết tiền mà bệnh không hết.Tôi có suy nghĩ thôi thì siêng năng đọc kinh cầu nguyện, năng làm việc bác ái với cả tấm lòng hướng về những hoàn cảnh khó khăn bệnh tật, mình chia sẻ giúp gì được thì giúp, lỡ như mình có "thác" cũng không hối hận một kiếp sống làm con Thiên Chúa.

Suy nghĩ tích cực như vậy nên tôi đỡ buồn nản, và hoang mang về các cơn đau dạ dày khi ập đến. Tôi phải nhập viện cấp cứu rất nhiều lần nhưng sự ‘sợ chết’ ở tôi không còn nữa (Mẹ tôi bệnh ung thư, bà ngoại ung thư, cô và chú ruột ung thư, nên tôi rất sợ). Khi đau thì uống thuốc nghỉ ngơi vài ngày, khoẻ là làm việc bình thường, và việc bác ái tôi không nệ khó, nệ khổ nắng mưa gì hễ nghe tin ai bệnh nặng không tiền uống thuốc hay ai nghèo quá không có cơm ăn là tôi tìm đến tận nhà tìm cách giúp. Mỗi lần đọc kinh là cầu nguyện liên lỉ trong suốt 16 năm qua (2007- 2023). Chính thức từ 2018 đến nay tôi nản ít uống thuốc tây y (do ngán quá!). Tôi uống thuốc đông y cây cỏ hoa lá, ai chỉ gì uống đó kiểu nản uống thí đại khi nào Chúa gọi thì về với Chúa. Và thật bất ngờ điều kỳ diệu phép mầu đã đến với tôi: các polyp dạ dày, các mụt u nần trong dạ dày của tôi đã tan biến hết lúc nào không hay. Khi tôi được nội soi kiểm tra cách đây ít ngày: Phình vị, thân vị, hang vị, lỗ môn vị, hành tá tráng tất cả đều có kết quả trơn láng đẹp không hẹp không còn polyp.

Tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ đã thương đến con và nhậm lời con liên lỉ khấn nguyện suốt 16 năm qua. Không có ơn Chúa thì không có thuốc tiên nào chữa lành bệnh cho con. Trong cuộc sống có muôn vàn điều khó khăn gian khổ thử thách, nhưng tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương của Chúa và Đức Mẹ dành cho tôi. Tôi nghĩ việc tốt ta cứ làm, sống thật tâm đừng vụ lợi bất chính, đừng có suy nghĩ ganh ghét hơn thua với bất cứ ai trong đời, nhất là đừng dùng miệng lưỡi của mình nói lời chua ngoa hại người tội lỗi lắm. Nên siêng năng đọc kinh lần chuỗi cầu nguyện khi rảnh rỗi, thì cách nầy hay cách khác Chúa và Mẹ cũng ban ơn theo cách riêng của Người.

Nhớ nhé vững lòng tin đừng nản lòng trong việc cầu nguyện!


Bài viết được tác giả gửi đến Ban BAXH – Caritas
Vĩnh Long

196