Sidebar

Thứ Sáu
23.02.2024

Gặp gỡ - Thăm viếng - Chia sẻ

00112

Những ngày cuối năm âm lịch, tất bật cho những việc tổng kết năm cũng như lên chương trình cho hoạt động năm mới. Nhưng hôm nay, Ban HIV/AIDS sắp xếp đến với cộng đồng “nhà mình” ở vùng Trà Vinh, để gặp gỡ, thăm viếng và chia sẻ.

Ban hướng hoạt động của mình về vùng Trà Vinh (Trà Vinh thuộc Giáo phận Vĩnh Long) khoảng 02 năm về trước. Tuy nhiên, do mới tiếp xúc với vùng hoạt động mới, không có cộng tác viên là người địa phương, nên bước đầu gặp không ít khó khăn. Thế nhưng với quyết tâm hướng về cộng đồng “nhà mình” tại vùng Trà Vinh nầy, chuyên trách ban đã từng bước gặp gỡ những người hữu trách và tìm kiếm tình nguyện viên tại địa phương. Song song đó là tìm những nhà hảo tâm để giúp trước là dinh dưỡng cho trẻ, kế là tìm những học bổng để giúp một phần nào chi phí đến trường cho các trẻ gia đình khó khăn.

0001

Hôm nay Ban đi thêm một bước nữa trong hoạt động của mình là thăm viếng các gia đình. Bước đầu chưa biết về công việc của Ban nên còn những ngại ngùng, khoảng cách. Chính điều nầy cũng ảnh hưởng đến việc thăm viếng hôm nay (chỉ thăm viếng được ít gia đình). Nhưng đến với các gia đình, được tận mắt thấy những hoàn cảnh. Lắng nghe những câu chuyện gia đình cũng là câu chuyện cuộc đời, câu chuyện cuộc sống. Hỏi thăm về những ước mơ cũng như được chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong công việc, trong tương quan. Thấy có thêm nhiều trăn trở băn khoăn cho công việc sắp tới.

002

Cũng dịp nầy cha PGĐ và các anh chị trong Ban được gặp gỡ các vị phụ trách cho cộng đồng “nhà mình”. Khi gặp gỡ cha PĐG chia sẻ để họ biết về Caritas cùng những hoạt động của Ban Bác Ái xã hội. Trình bày thao thức của Ban về những hoạt động sắp tới cho cộng đồng “nhà mình” vùng Trà Vinh, cũng như các Ban khác trong Caritas Giáo phận hướng về vùng đất nầy. Các vị có trách nhiệm cũng hứa sẽ tạo mọi điều kiện cũng như sẵn sàng cộng tác với Caritas để hỗ trợ cho những người đau khổ.

003
Nhân dịp nầy Ban (quý dì Hội dòng MTG Cái Mơn hỗ trợ trong công việc nầy) gửi trao những phần hỗ trợ yêu thương cho các trẻ. Mong các trẻ luôn vui. Mong mọi điều bình an đến với gia đình các trẻ. Mong sự hợp tác phục vụ người đau khổ luôn thuận lợi và hiểu nhau. Cầu mong mọi công việc trong năm tới của Ban diễn ra tốt đẹp như ý Chúa muốn.

Ban HIV/AIDS – Caritas Vĩnh Long

99