Trong lúc mọi người rộn ràng đón Tết mừng xuân, gia đình Bác Ái Têrêsa Vĩnh Long tổ chức đi thăm và chúc xuân các Dì hưu dưỡng Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Các Dì một đời hiến dâng, một thời phục vụ... Bây giờ, tuổi già sức yếu, lực bất tòng tâm, các Dì được hưu dưỡng trong những năm tháng còn lại cuối đời. Năm trước, một vài Dì còn họp mặt nơi đây, mà giờ này đã vĩnh viễn ra đi về với Chúa!

Cũng trong khuôn viên Hội Dòng, ở dãy nhà kế cận, các nữ tu còn chăm sóc cho 21 cụ già neo đơn bệnh tật. Thấy chúng tôi đến, các cụ vui lắm, như đón tiếp con cháu ở xa mới về. Thật xúc động đến nghẹn ngào! Các cụ nhận chút quà mà cười vui như trẻ thơ vậy.

Rời Cái Mơn, chúng tôi đến Cái Nhum cách đó 7 căy số, để thăm các trẻ mồ côi "mái âm Thanh Bình" do các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum đảm trách. Tuy mồ côi nhưng các em được chăm sóc thật chu đáo. Trong chương trình bảo vệ sự sống, Caritas Giáo Phận Vĩnh Long đã tiếp nhận đưa về đây nuôi dưỡng các trẻ từ 1 tháng tuổi đến 14 tuổi. Các bé được nuôi dưỡng đầy đủ chăm sóc cẩn thận, nhưng vẫn còn thiếu... tình thương của cha mẹ!

img9133img9135img9140img9150img9155img9161img9170img9176img9190img9197