Sidebar

Thứ Hai
04.12.2023

Giáo hội Malaysia thành lập tổ chức Caritas quốc gia

Hội đồng giám mục Malaysia, Singapore và Brunei đã quyết định thành lập tổ chức Caritas Malaysia bằng cách tái cơ cấu và thăng tiến Văn phòng phát triển con người hiện có đang thuộc Hội đồng giám mục.


Các chương trình bác ái, thăng tiến con người, phát triển liên đới, đã tham gia vào xã hội Malaysia, và đó là dấu hiệu sự gần gũi với mọi người và là dấu chỉ của tình yêu quyền năng của Chúa. Chính trong tinh thần này, Caritas Malaysia đã ra đời.

Theo tin từ hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo, trong những tháng vừa qua, các giám mục của Malaysia đã trao đổi cụ thể với tổ chức Caritas Quốc tế và sau khi đã làm rõ các khía cạnh về tổ chức và thể chế, các ngài đã quyết định mở Văn phòng Caritas quốc gia, bao gồm tất cả các giáo phận trên bán đảo Malaysia và những giáo phận trong vùng lãnh thổ Borneo của Malaysia, đó là Sabah và Sarawak.

Trụ sở của Caritas Malaysia được đặt ở Kuala Lumpur và Đức cha Anthony Bernard Paul, giám mục giáo phận Melaka-Johor được bổ nhiệm làm chủ tịch đầu tiên của tổ Caritas Malaysia. Đức cha sẽ mời đại diện của 9 giáo phận tham dự cuộc họp tư vấn đầu tiên trong quý đầu tiên của năm, để bắt đầu công việc điều phối tất cả các hoạt động từ thiện đã có và lập chương trình làm việc của Caritas trong vài năm tới.

Caritas Malaysia là thành phần của Caritas Quốc tế, một liên minh gồm hơn 160 thành viên, có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Là dấu chỉ trực tiếp của Giáo hội Công giáo, Caritas cung cấp sự giúp đỡ cụ thể cho người nghèo, người yếu thế và người bị loại trừ, bất kể sắc tộc, văn hóa và tôn giáo, để xây dựng một thế giới dựa trên công lý và tình yêu huynh đệ.  (Agenzia Fides 23/1/2020)

 Hồng Thủy - Vatican

482