18.04.2024

Giáo lý viên được tặng xe đạp để loan báo Lời Chúa tại Bangladesh

Nhân dịp Đức Thánh Cha công bố tự sắc "Antiquum ministerium”, chính thức thiết lập thừa tác vụ giáo lý viên của giáo dân, Đức cha Sebastian Tudu, Giám mục giáo phận Dinajpur đã chia sẻ về việc tặng 45 xe đạp cho các giáo lý viên đang phục vụ tại giáo xứ Ruhea ở Thakurgaon.

Ngài cho biết, vì khu vực này đa phần thuộc nhóm dân tộc bản địa Santal nên các ngôi làng thường ở rất xa. Giáo lý viên phải đi từ 50 - 60km mới đến được làng. Chính vì thế, những chiếc xe đạp sẽ giúp họ tiếp cận các tín hữu nơi đây dễ dàng hơn. Các linh mục và nữ tu không thể đến mọi ngôi làng, vì vậy, những người đầu tiên tiếp cận dân làng chính là các giáo lý viên. Họ cũng giúp cho các linh mục và nữ tu chăm sóc mục vụ, cầu nguyện và đảm trách các công việc bác ái. Khi thiếu vắng linh mục, các giáo lý viên còn đảm nhận việc hướng dẫn buổi cầu nguyện tại tang lễ.

Giáo phận Dinajpur có khoảng 400 giáo lý viên phục vụ tại 18 giáo xứ.

Thiện Tâm (theo Fides)

567    14-05-2021