Sidebar

Thứ Sáu
02.06.2023

Giáo Lý Viên – Người Truyền Lửa

Có bao giờ bạn mang lửa truyền cho ai đó không? Trong đêm đen, Lửa dù chỉ nhỏ nhoi như đốm chấm lập lòe vẫn có giá trị tinh thần rất mạnh mẽ. Một đốm lửa thật nhỏ nhưng người người vẫn nhận ra ánh sáng chiếu soi từ ánh lửa ấy. Một chút lửa bé tẹo cũng làm sưởi ấm bao người chung quanh. Một ánh lửa chiếu sáng đủ làm bừng lên niềm hy vọng. Lửa chính là đại diện cho bầu nhiệt huyết, tinh thần mạnh mẽ và khí chất tinh thông.

Nhưng để là người truyền lửa thật không dễ đâu nhé. Gió cuộc đời luôn lồng lộng ngay cạnh bên đòi hỏi Giáo Lý Viên phải âm thầm hy sinh để phục vụ công việc gieo mầm tin yêu. Vì một sứ vụ đặc biệt, mà Chúa giao ban qua vị đại diện của Giáo Hội là Giám Mục – Linh Mục; cùng với tiếng gọi sâu thẳm trong tâm hồn là động lực cho Giáo Lý Viên giữ ngọn lửa lòng. Nhiều lúc cũng nản chí, chán chường muốn dừng lại, không muốn tiếp tục hành trình vì nó quá gian nan nhưng tiếng gọi ấy cứ vang vọng thôi thúc Giáo Lý Viên tiếp bước. Tiếng gọi ấy mạnh mẽ và da diết dường nào!

Tiếng gọi mạnh mẽ đến nỗi đòi hỏi Giáo Lý Viên phải đổ mồ hôi, phải dấn thân cật lực. Những giọt mồ hôi rơi xuống sau khi vận động hết mình cùng các em thiếu nhi trong buổi sinh hoạt, mồ hôi của những ngày chuẩn bị hội trại cho các em, mồ hôi sau một giờ lên lớp… Rất nhiều, rất nhiều. Giọt mồ hôi ấy tuy có vất vả, nhưng nó thật đẹp. Nó mang lại niềm vui và sự rạng rỡ tỏa sáng như ánh lửa bập bùng.

Mỗi người mỗi cách Chúa thúc dục và trao ban để cũng chung tay hòa mình vào ngọn lửa yêu thương dấn thân cho người trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng, mang tình yêu và niềm hy vọng. Với một niềm tin vững mạnh, với sự nhiệt huyết và năng động, Giáo Lý Viên đã cháy hết mình để làm cho ngọn lửa yêu thương bừng sáng, sưởi ấm tâm hồn mọi người. Dẫu biết sẽ tới một lúc nào đó, Giáo Lý Viên không thể cháy tiếp được nữa, nhưng dù chỉ còn là than hồng vẫn sẽ cứ tiếp tục dấn thân với một niềm tin mãnh liệt rằng ánh sáng, hơi ấm từ ngọn lửa nhỏ nhoi này sẽ lan tỏa đi khắp nơi, xua tan đi cái lạnh giá, âm u của cuộc sống đầy gian nan. Như thế, Giáo Lý Viên là người truyền lửa cho cuộc đời! Bởi lẽ họ đã cháy hết mình và hết tình để lan tỏa ngọn lửa thiêng đến với tha nhân.

Giáo Lý Viên, bạn là người truyền lửa nhưng cũng là người giữ lửa, giữ ngọn lửa tin yêu – hy vọng được thắp sáng nơi chính bản thân và môi trường sống.

Chân thành cám ơn những người vì lý tưởng cao đẹp trăm năm trồng người đã dấn thân, cật lực khơi ngọn lửa lòng cho các em Thiếu Nhi đến gần Chúa hơn.

Ước mong ngọn lửa tin yêu – hy vọng luôn được bừng sáng bởi những con người chân chất nhưng đầy nhiệt tâm của người truyền lửa cho đời!

Xuân Hy Vọng

2811