Sidebar

Thứ Sáu
24.05.2024

Hai chị em cùng lúc trở thành nữ tu ở Tây Ban Nha

web3sisterlourdesgloriasalgadovidacontemplativadiocesisgetafe
 diocesisgetafe.es


Hai phụ nữ trẻ này đã đáp lại
tiếng Chúa mời gọi để bước vào đời sống tu trì.

Lourdes và Gloria Salgado đến từ Ciempozuelos, Tây Ban Nha (gần thành phố Madrid). Họ là những người con út trong một gia đình đông con (7 anh chị em) và là một phần của Thế hệ Z, thế hệ được sinh ra từ năm 2000 và là những công dân thời kỹ thuật số.

Hai người phụ nữ trẻ này đã khám phá ra lời mời gọi dành cho mình trong đời sống tu trì, và chỉ trong khoảng thời gian một tháng, cả hai đều sẽ gia nhập các hội dòng riêng của mình. Mặc dù Lourdes và Gloria đều có ơn gọi tu trì, nhưng họ lại không cùng theo một con đường ơn gọi: Gloria 18 tuổi vào nhà tập của Dòng Đức Mẹ vào ngày 8 tháng 9, trong khi Lourdes sẽ bắt đầu trở thành tập sinh ở tuổi 20 tại đan viện Iesu Communio La Aguilera thuộc Burgos.

Giáo phận Getafe vừa công bố tin tức trên trang web của mình, nơi hai chị em chứng thực về những gì đã xảy ra trong cuộc đời họ.

"Chúa Giêsu đã gọi tôi từ khi còn rất nhỏ"

Lourdes giải thích quyết định của mình:

Mọi thứ đã diễn ra trong một mùa hè, trong ba tháng; hai chị em chúng tôi cùng nhau rời bỏ gia đình với một mục đích duy nhất là đi theo Chúa Giêsu đến bất cứ nơi đâu. Tôi nói rằng mọi thứ xảy ra trong ba tháng, nhưng thực sự không phải như vậy, không phải trong trường hợp của tôi. Ơn gọi đã luôn ở nơi tôi, và Chúa Giêsu đã gọi tôi từ khi tôi còn rất nhỏ, nhưng không phải lúc nào mọi thứ trong cuộc sống cũng diễn ra như chúng ta mong đợi, và trong khoảng ba năm, tôi đã lãng quên và bỏ lại lời mời gọi dành cho mình và Chúa Giêsu vì những điều thế gian đã lôi cuốn tôi.

"Chỉ đơn giản là ở với Người, chiêm ngắm Người"

Cô ấy tiếp tục:

Theo thời gian, Chúa Giêsu đã không ngừng tìm kiếm tôi, và Người đã ân cần với tôi mọi ngày trong đời. Sau khi gặp lại Chúa Giêsu và tái khám phá ra rằng Người đã muốn tôi vì chính Người, tôi không thể làm gì khác ngoài việc hiến mình cho đời sống chiêm niệm, cùng với Chúa Giêsu và với các chị em tôi, những người được mời gọi để sống giống như tôi: chỉ đơn giản là ở với Người, để chiêm ngắm Người, và sau đó để chia sẻ với những ai chưa biết Người "những gì chúng tôi đã thấy và đã nghe."

"Tôi muốn sống cho Người luôn mãi"

Lourdes nói, "Tôi không thể nói được bất cứ điều gì ngoài việc tạ ơn Người. Tôi vô cùng biết ơn Thiên Chúa và Giáo Hội của Người. Tôi không xứng đáng với đời sống này; chỉ nhờ lòng thương xót của Người mà tôi mới có thể sống ơn gọi tu trì của mình. Tôi muốn mãi sống để phụng sự Người."

Em gái Gloria của cô, người vừa học xong trung học và đến tuổi trưởng thành về mặt pháp lý, giải thích về tiến trình ơn gọi của mình và điều gì thúc đẩy cô trở thành một nữ tu. Gloriabày tỏ rằng "phần tốt nhất của cuộc đời tôi là dành cho Chúa Giêsu."

Gloria: "Chúa Giêsu đã làm cho tôi yêu mến Người"

Vào ngày 8 tháng 9, tôi vào nhà tập của Dòng Nữ Tử Đức Mẹ, ở Valdemoro. Đó là một Dòng dạy các nữ tu cách kết hợp đời sống chiêm niệm với đời sống hoạt động, nghĩa là tự hiến mình cho Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể và hiến thân cho các linh hồn mà Người đã đến để cứu độ. Tôi đã học hết cấp hai và cấp ba ở ngôi trường này và tôi đã nhìn thấy Chúa Giêsu nơi các vị nữ tu ở đó.

Khi họ bảo tôi kể câu chuyện về ơn gọi của mình, tôi rất ngạc nhiên, bởi vì nó là một điều gì đó rất đơn giản, và tôi thích điều đó theo cách như thế. Đó là một cái gì đó đơn giản nhưng cũng rất tuyệt vời. Chúa Giêsu đã làm cho trái tim tôi yêu mến Người cách đơn sơ, từng chút một. Tôi đã thấy Chúa Giêsu khao khát tôi như thế nào và tôi cũng đã khao khát Người như thế nào. Trái tim tôi chưa bao giờ được yên nghỉ nơi bất cứ điều gì khác ngoại trừ ở nơi Người.

"Tôi đã thấy Chúa Giêsu khao khát thế giới như thế nào!"

Tôi cũng đã thấy thế giới tan nát như thế nào, trái tim của con người vụn vỡ ra sao nếu không có Chúa Giêsu, thế giới khát Chúa Giêsu như thế nào và Chúa Giêsu khao khát thế giới ra sao. Và tôi hiến dâng cả cuộc đời mình để làm dịu đi cái "Ta khát" đó, tôi dâng hiến cuộc đời tôi cho những linh hồn, "để họ có được Sự sống." Tôi biết lý do tại sao mình sống.

Và tôi không bao giờ hết ngạc nhiên về sự tốt lành của Thiên Chúa: Tôi ngạc nhiên rằng mỗi ngày Người vẫn chọn gọi tôi, dù tôi nhỏ bé đến mức nào. Và đôi khi tôi tự hỏi mình: Làm thế nào chúng ta đến được đây?" và tôi nhận ra rằng Người đã làm mọi thứ, Người đã dẫn đưa mọi thứ tiến về phía trước…

Cả Gloria và Lourdes đều thấy rằng gia đình của họ, ngôi trường nơi họ đã khôn lớn, và phong trào Con đường (Neocatechumenal Way) đã giúp họ khám phá ra ơn gọi của riêng mình.

Lourdes nói, "Gia đình tôi rất quan trọng trong cuộc đời tôi: mẹ tôi, người cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống mà tôi sắp dấn bước, anh chị em tôi, giáo xứ và nhóm bạn trẻ của tôi, những người mà tôi đã chia sẻ đức tin của mình trong suốt những năm gần đây, và ngôi trường mà tôi đã được dạy dỗ trong 5 năm qua, một trường nữ tu mà em gái tôi đang theo học." Gloria nói rằng điều này cũng đúng nơi trường hợp của cô ấy.

Đức Mẹ trong ơn gọi của hai chị em

Gloria nói thêm rằng việc họ đưa ra quyết định để dâng mình hoàn toàn cho Thiên Chúa trong đời sống tu trì sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự giúp đỡ của Đức Mẹ.

Đức Mẹ Đồng Trinh là con đường dễ dàng nhất, ngắn nhất và nhanh nhất để đến với Chúa Giêsu. Mẹ là người đưa tôi đến với Chúa Giêsu mỗi ngày; tôi dâng mọi thứ cho Mẹ để Mẹ có thể dâng tất cả về cho Thiên Chúa của tôi.

Gloria lặp lại lời 'Xin Vâng' của Đức Maria một cách cụ thể, khi trích lời cố Tổng thư ký Liên hiệp quốc Dag Hammarskjold: "Tôi chỉ có thể nói: TẠ ƠN về tất cả những gì đã qua; XIN VÂNG với tất cả những gì sẽ đến."

Tác giả: Dolors Massot - Nguồn: aleteia.org (11/10/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

480    12-10-2021