Sidebar

Thứ Năm
30.03.2023

Hai người bạn đi bộ gần 1.000 dặm đến Rôma để cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng và ơn gọi

2fr
 Antoine Mekary | ALETEIA


Elisabeth và Madeleine đã thực hiện chuyến hành hương của riêng
mình khi đi bộ hơn 900 dặm từ thành phố Lyon của Pháp đến Rome.

Vào thứ Tư, ngày 09 tháng 11, trong buổi tiếp kiến ​​chung của Đức Thánh Cha, niềm vui của Elisabeth và Madeleine trở nên thật lớn lao. Hai phụ nữ trẻ người Pháp này đã tự hào mang một tấm biển thông báo kết thúc cuộc hành hương của họ trên Con đường Thánh Phanxicô, với độ dài gần 1.500 km (hơn 900 dặm) từ thành phố Lyon của Pháp đến Rome. Họ rất vui mừng, vì họ chắc chắn rằng Đức Giáo hoàng đã nhìn thấy tấm biển của họ và chúc mừng họ từ xa với một ngón tay cái giơ lên!

Đây là một thời điểm đặc biệt đối với họ, nhất là khi hai người bạn 23 tuổi đã quyết định thực hiện cuộc hành hương này để cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng và ơn gọi. Họ rời Lyon vào ngày 12 tháng 9 và đến Rome sau khi nghỉ một tuần ở Assisi, nơi họ dừng lại để trở nên gần kề Thánh Phanxicô hơn.

 

2-fri
 Antoine Mekary | ALETEIA


Khi gặp nhau ở trường trung học, hai người bạnnày từ lâu đã muốn cùng nhau thực hiện một cuộc hành trình thiêng liêng.

“Vì vừa học xong, nên đã đến lúc chúng tôi phải lên đường thôi,” họ nói với Aleteia lúc ngồi trong một quán cà phê ở Rome vài giờ sau buổi tiếp kiến ​​ của Đức Giáo hoàng. “Lúc đầu, chúng tôi nghĩ đến Đường đến Compostela, nhưng sau đó chúng tôi nghĩ rằng Đường đến Rome ít được sử dụng hơn,” những người phụ nữ mang theo lều và túi ngủ trên lưng cho biết.

“Chiều nào chúng tôi cũng gõ cửa nhà người ta để xin chỗ dựng lều. Cách chúng tôi được đón nhận rất đa dạng và phong phú,” họ nhớ lại. “Chúng tôi gặp đủ loại người: thanh niên, người đã về hưu, các gia đình, người độc thân, và mặc dù không nói tiếng Ý nhưng chúng tôi chưa bao giờ thấy lo lắng vì rào cản ngôn ngữ”.

Trên thực tế, họ đi bộ nhiều nhất ở Ý. Madeleine nói: “Chỉ 10 ngày sau khi khởi hành, chúng tôi đã đến biên giới. Các thiếu nữ này vừa đi vừa cầu nguyện trong vòng chưa đầy hai tháng. “Mỗi buổi sáng, chúng tôi đọc Tin Mừng của ngày hôm đó và đọc kinh dâng mình cho Đức Trinh Nữ Maria, rồi trong ngày, chúng tôi luôn lần chuỗi Mân Côi cầu cho Đức Giáo hoàng và ơn gọi. Khi đến Ý, việc chúng tôi tham dự Thánh lễ vào buổi sáng không phải là chuyện lạ vì có nhiều nhà thờ trên đường đi của chúng tôi,” Elisabeth giải thích.

Đến nơi an toàn và cho Đức Giáo hoàng biết rằng họ đã cầu nguyện rất nhiều cho ngài, hai người bạn dự định ở lại Rôma thêm một tuần nữa. Sau đó, họ quay trở lại Lyon - lần này bằng xe buýt - nơi mỗi người sẽ bắt đầu làm việc, một người là kỹ sư và người kia là nhà tâm lý học.

Nhìn thấy nụ cười, tình bạn và niềm vui của họ, chúng ta có thể nói rằng những người chủ tương lai của họ thật may mắn và có thể cảm thấy hứng khởi bởi kỹ thuật giao tiếp hiệu quả của họ!

 

Tác giả: Bérengère de Portzamparc - Nguồn: Aleteia (19/11/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

179