Sidebar

Thứ Hai
17.01.2022

Hãy xem Đức Giáo hoàng Bênêdictô XVI cầu xin điều gì vào dịp Giáng sinh năm 7 tuổi

 

web3josephratzingerbenedictxviichildgermanyafp000par2005041946676
HO | ERZBISTUM MUENCHEN UND FREISING | AFP


Quê nhà của Ratzinger chắc hẳn là một Nazareth bé nhỏ. Đó là điều thật tuyệt vời!

Tặng quà là một phần rất quan trọng trong các lễ hội dịp Giáng sinh trên toàn thế giới, điều này nhằm kỷ niệm việc Thiên Chúa đã tặng ban Con của Người cho chúng ta vào Ngày Giáng Sinh. Đi cùng với truyền thống tặng quà là truyền thống cầu xin về những món quà đó! Trẻ em đặc biệt thích thú với phần này.

Tuy nhiên, ở những nơi khác nhau trên thế giới và vào những thời khắc lịch sử khác nhau, đối tượng để cầu xin thì khác nhau.

Vì vậy, ví dụ, ở Tây Ban Nha và phần lớn châu Mỹ Latinh, trẻ em cầu xin những món quà từ Ba Vua, việc này gợi nhớ đến sự kiện rằng chính các vị Vua đã mang đến cho Hài Nhi Giêsu những món quà đầu tiên của mình.

Trong khi ông già Noel là người được cầu xin ở Hoa Kỳ, đặc biệt là trong các gia đình Công giáo, người ta nhớ lại rằng ông già Noel thực sự là Thánh Nicôla, vì vậy các lá thư được gửi đến vị thánh này.

Và ở một số quốc gia, người ta thường cầu xin những món quà Giáng sinh từ chính Chúa Giêsu Hài Đồng.

Đây là trường hợp xảy ra vào những năm 1930 ở Đức, khi cậu bé Joseph Ratzinger cùng với anh trai và chị gái đã cùng viết những lời cầu xin vào dịp Giáng sinh của mình cho Chúa Giêsu Hài Đồng trên một tờ giấy duy nhất (để tránh lãng phí!).

Hãy đọc về điều mà cậu bé Joseph 7 tuổi mong ước nhất. Quê hương Ratzinger chắc hẳn phải là một Nazareth nhỏ. Đó là điều thật tuyệt vời!

“Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, xin mau xuống trần gian. Người sẽ mang lại niềm vui cho trẻ em. Cũng mang lại cho con niềm vui. Con muốn một cuốn Volks-Schott (một cuốn sách về các lời nguyện trong Thánh lễ), bộ quần áo màu xanh lá cây cho Thánh lễ (quần áo giáo sĩ) và một trái tim của Chúa Giêsu. Con hứa sẽ luôn luôn ngoan ngoãn. Lời chào từ Joseph Ratzinger.”

- Bức thư của Joseph Ratzinger 7 tuổi gửi cho Chúa Giêsu (1934)

duzpttsxqaisjv2Tác giả: Kathleen N. Hattrup - Nguồn: Aleteia (21/12/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

 

104