Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Hoa Mùa Xuân Bãi Xan

z5213420875035699a067e574f6104892efdc49aa5cedf 
Trở về với Họ Đạo Bãi Xan – Giáo Phận Vĩnh Long hôm nay là các Bạn Sa Mạc Sinh (SMS) của Horeb 5 và Horeb 7 để tham dự lễ Tuyên hứa. Có thể nói được sau thời gian học hỏi và thực hành của các Bạn tại Họ Đạo, thì hôm nay như một lần cho mãi mãi, các Bạn được công nhận chính thức là Huynh Trưởng Thiếu nhi Thánh Thể của Liên Đoàn Philipphê Phan Văn Minh.

Để chuẩn bị cho nghi thức tuyên hứa Cha Tuyên Úy Liên đoàn – Micae Nguyễn Hà Thiện Tâm đã có giờ giúp cho các Bạn hồi tâm trở về với Chúa, với mọi người và với chính mình. Để sau hôm nay các Bạn sẽ trở nên con người mới theo hình ảnh của Chúa hơn. Các Bạn ý thức hơn thân xác mình là Đền thờ của Chúa ngự và bản thân mình cần quyết tâm tham gia với khả năng Chúa ban để làm ích cho bản thân, cho Giáo hội cũng như xã hội.

Đại diện cho Ban Nghiên Huấn Liên Đoàn - Dì Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Lan đọc công bố quyết định công nhận Huynh trưởng cấp I các Bạn SMS của Horeb 5 và Horeb 7. Qua lời thẩm vấn của Cha Tuyên Úy Liên Đoàn các Bạn đã mạnh dạn giơ tay tuyên hứa “nhờ ơn Chúa chúng con xin hứa”. Các Bạn đã hứa phụng sự Chúa trong ơn gọi Huynh trưởng của mình. Chắc hẳn với ơn Chúa giúp và quyết tâm của các Bạn thì đây là một quyết định đẹp lòng Chúa. Sau đó là các Bạn được trao khăn, cấp hiệu và chứng chỉ huynh trưởng cấp I của mình. Một chàng pháo tay của cộng đoàn gửi đến các Bạn để chúc mừng các Bạn trong ngày đặc biệt này.

Sau đó là bước vào Thánh lễ Chúa nhật III mùa chay năm B, với Lời Chúa nhắn nhủ các Bạn hãy trở nên đền thờ cho Chúa ngự trong con người Huynh trưởng. Dẫu vẫn biết rằng tinh thần ban đầu của của các Bạn là đi để cho vui, đi để được làm anh này chị nọ. Đó là động lực ban đầu của các Bạn nhưng sau thời gian học hỏi và trải nghiệm các Bạn đã có những nhận định hoàn toàn khác. Động lực của các Bạn để trở thành Huynh trưởng bây giờ là trở nên người được phục Chúa qua các em Thiếu nhi nơi Họ Đạo. Tất cả chỉ làm vì sáng danh Chúa và giúp ích các linh hồn. Một điều rất quan trọng cho đời theo Chúa trong ơn gọi của người Huynh trưởng mà Cha Phêrô Huỳnh Văn Quang nhắn nhủ với các Bạn trong bài chia sẻ hôm nay.

Sau Thánh lễ Cha Tuyên Úy Liên Đoàn đã có đôi lời cám ơn đến Cha Sở, Cha Phó Họ Đạo Bãi Xan trong thời gian qua đã hỗ trợ cho công việc chung được tốt đẹp. Cám ơn Quý Cha trong các Họ Đạo đã quan tâm và gửi các em đến các khóa học. Đặc biệt là cám ơn các Bạn SMS đã có những cố gắng thật nhiều để hoàn thành được khóa học này. Xin cám ơn tất cả cả cùng chung tay làm cho vườn hoa Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận ngày càng có những bông hoa nở rộ và tỏa ngát hương mến Chúa yêu người.

Các Bạn đã có những giây phút để lại hình ảnh đẹp này qua phần chụp chung với nhau những tấm ảnh cùng với Quý Cha và Ban Điều Hành. Trước khi ra về các Bạn cùng nhau quây quần với bữa ăn thân mật tại khuôn viên nhà xứ của Họ Đạo.

Ước mong sao tinh thần hôm nay của các Bạn sẽ giữ được mãi và là động lực cho các Bạn bước những bước chân mạnh mẽ dấn thân phục vụ mà không e ngại chùn bước mỗi khi gặp khó khăn. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn là người người Bạn lý tưởng đồng hành, chở che và dẫn đường tuyệt vời cho các Bạn. Chúc cho các Bạn làm tốt nhiệm vụ là mang Chúa đến cho các em thiếu nhi và đem nhiếu nhi đến với Chúa các Bạn nhé!!!
Tác giả: Ban Truyền Thông TNTT giáo phận

Link tải hình >>>

3118    05-03-2024