Sidebar

Thứ Năm
25.07.2024

Hoạt động chống nạn buôn người của diễn viên Eduardo Verástegui

bng1
Hoạt động buôn người


Diễn viên Công giáo Eduardo Verástegui ở Mexico đã phát động một chiến dịch quốc gia chống nạn buôn người trên quê hương anh.

Eduardo Verástegui cho biết, chiến dịch có cảm hứng từ bộ phim anh vừa tham gia “Sound of Freedom - Âm thanh của sự tự do”, và cuộc chiến chống nạn buôn người là sứ vụ số một của anh trong lúc này.

Nhà sản xuất kiêm diễn viên hiện đang đi khắp các nơi ở Mexico cùng với tổ chức của anh “Phong trào Sự sống Mexico”, trong nỗ lực hợp tác với chính quyền địa phương, các nhà giáo dục, các cơ quan thi hành pháp luật và các tổ chức để ngăn chặn tình trạng bóc lột trẻ em.

Với mục đích này, Verástegui cùng với “Phong trào Sự sống Mexico” thúc đẩy các nỗ lực dân sự, làm việc cho một Mexico đổi mới. Phong trào mời gọi người dân phục vụ đất nước theo khả năng và cách thức khác nhau.

Verástegui từng là nhà sản xuất cho “Sound of Freedom”, một bộ phim có sự tham gia của Jim Caviezel, người được biết đến nhiều với vai Chúa Giêsu trong “Cuộc khổ nạn của Chúa Kitô”. “Sound of Freedom” mô tả cuộc giải cứu 127 trẻ em bị lạm dụng tình dục ở Nam Mỹ. Phim dựa trên câu chuyện có thật về cựu nhân viên CIA Tim Ballard, người đã thành lập Chiến dịch Đường sắt Ngầm nhằm chống nạn buôn người.

Làm việc trong bộ phim đã giúp Verástegui nhận ra tầm quan trọng của nạn buôn bán trẻ em ở Mexico, quốc gia được xếp hạng thứ hai trên thế giới về mại dâm dưới tuổi vị thành niên.

Verástegui nhấn mạnh: “Mexico dẫn đầu nạn buôn bán trẻ em, bóc lột tình dục trên toàn thế giới. 60% phim nội dung khiêu dâm trẻ em được tiêu thụ trên hành tinh bắt nguồn từ Mexico và đến từ nạn buôn người. 21.000 trẻ em biến mất mỗi năm ở Mexico, và phần lớn phải làm nô lệ tình dục. Hoa Kỳ là nước tiêu thụ số 1 những nạn nhân này. Nỗi đau của rất nhiều nô lệ trẻ em không thể khiến chúng tôi thờ ơ”.

Để đấu tranh chống tội phạm buôn bán trẻ em, Phong trào Sự sống México đang thực hiện cuộc hành trình chống buôn người qua 32 bang của đất nước. Phong trào ký các thỏa thuận làm việc với các thống đốc, chính quyền và các nhà lãnh đạo từ các lĩnh vực khác nhau của xã hội, và thành lập các đơn vị chuyên điều tra chống buôn bán trẻ em nhằm bóc lột tình dục.

Verástegui nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những kẻ xâm hại tình dục bị tố cáo, bởi vì các nạn nhân không thể tiếp tục sống với lòng thương xót của những tên tội phạm này. Chúng tôi muốn đưa chúng ra khỏi đường phố, ngăn không thể tiếp cận nạn nhân một lần nữa, đặt chúng vào tay công lý và nhờ đó chúng ta có một đất nước công bằng, trách nhiệm và an toàn hơn”.

Trong một cuộc phỏng vấn tại vườn Vatican sau Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên dành cho các nghệ sĩ, cùng nhau thảo luận về cách nghệ thuật và giải trí có thể truyền cảm hứng cho hy vọng, Verástegui cho biết mục tiêu của anh trong lúc này là “phong trào chấm dứt nạn buôn bán trẻ em”. Anh nói: “Tôi tin rằng nếu tất cả chúng ta cùng làm việc, chúng ta sẽ chấm dứt thực tế khủng khiếp này bởi vì con cái Thiên Chúa không phải để buôn bán”.

Verástegui đã gặp Đức Thánh Cha trước khi bắt đầu thực hiện “Sound of Freedom” để xin Đức Thánh Cha chúc lành cho dự án. Đối với anh, cuộc gặp trước khi bộ phim được phát hành là rất đặc biệt. Anh chia sẻ: “Được nói chuyện với Đức Thánh Cha tại vườn Vatican, trong một dịp có nhiều người nổi tiếng là một cơ hội rất đặc biệt”.

Nam diễn viên khẳng định: “Đức tin là phần quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Đó là trung tâm cuộc đời tôi. Tất cả mọi sự tôi làm đều được truyền cảm hứng từ đức tin của tôi”.

Lần đầu tiên Verástegui trở nên nổi tiếng với khán giả Hoa Kỳ nhờ vai diễn chính trong bộ phim ủng hộ sự sống “Bella” và đã tiếp tục là một tiếng nói tích cực trong phong trào ủng hộ sự sống.

Verástegui nói: “Tôi rất vui vì qua hoạt động và lời cầu nguyện của rất nhiều người, cuối cùng, chúng tôi đã thấy một kết quả lớn. Đây chỉ là khởi đầu. Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành công việc bởi vì bây giờ chúng tôi phải đi đến từng bang, và chúng tôi đang tiến về phía trước. Chúng ta phải chiến đấu mỗi ngày… bởi vì chúng ta yêu mến Thiên Chúa và chúng ta yêu món quà đẹp nhất mà Chúa đã ban cho chúng ta, đó là sự sống”.

 

Theo Ngọc Yến - Vatican News (17/9/2022)

322    17-09-2022