Sidebar

Thứ Ba
05.12.2023

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum : Thánh Lễ an táng cho Dì Anna Nguyễn Thị Khiêm

Cuộc trần thế có sinh thì có tử, ai cũng phải trải qua một kiếp phận người, nhưng đời người không chấm dứt ở cái chết mà đó chỉ là cửa để vào cõi sống ngàn thu.  Đối với người Kitô hữu ơn cứu độ của Chúa Kitô đã mang lại niềm hy vọng hạnh phúc vĩnh cửu cho những người theo Chúa.  Nên được Chúa gọi theo Chúa không hẳn là nỗi buồn nhưng cũng là niềm vui cho những ai đã trung thành trong việc chuẩn bị đợi chờ Người.  

Hòa trong tâm tình đó, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum chúng con cũng xin hiệp dâng Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn Dì Anna Nguyễn Thị Khiêm, một người chị em của chúng con vừa từ biệt trần gian để bước vào thế giới vĩnh hằng. 

Cuộc sống và dòng chảy thời gian như đang dừng lại trên con tim của những người đang ngậm ngùi trước sự ra đi của người thân yêu dấu, người con của gia đình Hội dòng, người bà, người Dì và người chị của chúng con. Xin được một lần nói về người đã sống âm thầm trong cuộc đời thánh hiến, đã một đời bước theo Thầy Giêsu chí thánh - Dì Anna Nguyễn Thị Khiêm, qua đôi nét về cuộc đời hiến dâng và bước đường phục vụ của Dì.

Trái tim người nữ tu bé nhỏ hiền lành này đã hòa cùng nhịp đập sống của thế giới vào ngày 05.12.1937, khởi sự một kiếp phận người trong ân tình thánh của Ba Ngôi Thiên Chúa tại Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Mười bảy năm sau Dì Anna bước vào đời sống tu trì, dâng hiến cuộc đời ngay giữa độ tuổi thanh xuân và tuyên khấn trong Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum năm 1959, để rồi qua 60 năm tận hiến, là 60 năm Dì bước đi trong niềm tin yêu và ân sủng Thánh Thần.

Trải qua 60 năm đôi chân Dì Anna đã bước đi không mệt mỏi trên các nẻo đường phục vụ như:  Chợ Lách, Rạch Miễu, Thành Triệu, Long Hiệp, Hựu Thành, Cầu Đôi, Long Hồ, Nhà Mẹ Cái Nhum, Tân Phú, Phú Quới, Cái Muối, Trụ Sở Nghĩa Phát. Và Họ đạo cuối cùng là Thủ Thể –sự hiện diện của Dì đã để lại một hình ảnh dịu hiền và an bình trong tâm hồn những người nơi Dì phục vụ. sau những năm dài kiên trì chu toàn sứ mạng Dì năm 2012 về Nhà Mẹ nghỉ hưu, chấp nhận một cuộc sống đơn sơ bình lặng với những giới hạn của hoàn cảnh và vui lòng vác lấy thập giá là bệnh tật của tuổi già.

Trong những năm tháng cuối đời, Dì Anna rất vui vẻ khi có người đến thăm, giúp đỡ, trung thành trong việc đọc kinh lần chuỗi, tận hiến cho Chúa tất cả những gì còn lại của một đời người. …  vào lúc 9h35’ ngày 08.08.2019, trong niềm bình an thánh thiện Dì đã thưa lời xin vâng cuối cùng và bước vào cuộc sống vĩnh hằng theo tiếng Chúa gọi. Sự ra đi của Dì nhẹ nhàng và thanh thản như là dư âm của một cuộc sống đơn sơ thầm lặng.

Thánh lễ an táng của Dì Anna được diễn ra lúc 9 giờ ngày 10.8.2019, tại Nhà thờ Họ đạo Cái Nhum trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng trước sự hiện diện thân thương của quý Cha trong Giáo Phận Vĩnh Long và tình yêu mến của quý chị em trong Hội dòng cũng như quý thân nhân của Dì Anna.

Kính xin quý Cha, quý ông bà anh chị em thương tiếp lời cầu nguyện cho linh hồn Dì Anna của chúng con sớm về hương nhan thánh Chúa.

Hội dòng chúng con chân thành cám ơn.

img97851
img9788
img9823
img9824123
img9827
img9832
img983912
img98401
img9842
img98481
img984812
img9849
img985112
img98571
img98641
1227