Sidebar

Thứ Bảy
13.07.2024

Hội Dòng MTG Cái Nhum: Hạnh phúc đời hiến dâng

cn0
Giữa lúc thế giới còn đang hoang mang vì chiến tranh, hận thù, và những ý thức hệ nghi kỵ với bao lo lắng vì một nền kinh tế bấp bênh, thì vẫn còn đó những trái tim mở rộng đón nhận những niềm vui siêu nhiên, niềm vui dâng hiến mà Thiên Chúa luôn tuôn ban trào tràn trên nhân loại qua những tâm hồn quảng đại đáp trả tình yêu của Đấng chịu đóng đinh.

Có một cuộc tình mang tên Thập Giá,

Mãi muôn đời Tình Ấy vẫn thiết tha,

Và chờ mong được những lời đáp trả,

Để Thập Hình Cứu Rỗi được nở hoa.

Vâng, Tình yêu đáp lại tình yêu. Thánh lễ Tạ ơn và Nghi thức Khấn Dòng của chị em Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum được diễn ra lúc 09 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 10.06.2023 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng dưới sự chủ tế của Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục Giáo phận Vĩnh Long, với hơn sáu mươi Linh mục trong và ngoài Giáo phận cùng đồng tế và đông đảo cộng đồng dân Chúa cùng tham dự, trong đó có Gia đình Hội dòng, gia đình thân tộc của chị em và quý ân nhân xa gần ở nhiều Họ đạo cùng hiệp dâng lời tạ ơn. 

Trong bài giảng, Đức Cha Phêrô nhấn mạnh: như cành nho gắn liền với thân cây nho, thì người môn đệ của Chúa Giêsu cũng phải gắn kết với Người bằng mối dây liên kết để được sự sống từ Người. Và chính vì mối dây liên kết quan trọng này mà chị em bước lên tuyên khấn đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu và Giáo hội để sinh hoa trái. Nhưng để được sinh nhiều hoa thơm trái ngọt thì bắt buộc phải được cắt tỉa. Đời sống của người tu sĩ trong thế giới hôm nay như một bí ẩn khó giải mã, và 3 lời khấn khó nghèo – khiết tịnh và vâng phục đặc trưng cho sự cắt tỉa, và việc cắt tỉa này thực mang ý nghĩa khi người tu sĩ tự nguyện tuân giữ.

“Hạnh phúc thay kẻ được Ngài tuyển chọn,

và cho ở tại khuôn viên đền Ngài.

Ân huệ Nhà Chúa chúng con tận hưởng

Lộc Thánh đền Ngài, lại được đầy no” (Tv 65)

Đó là tâm tình của các chị em hôm nay được lãnh nhận hồng ân Tiên Khấn – Vĩnh Khấn; và mừng Ngân Khánh, Kim Khánh, Ngọc Khánh khấn Dòng. Hội Dòng chúng con xin dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn dâng hiến của chị em chúng con. Dù cuộc sống nhiều lúc thăng trầm, nhưng chị em vẫn cảm nhận tình thương Chúa luôn trào tràn, để rồi sung sướng xác tín rằng mình đã thuộc về Đức Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh, chính Người là đối tượng duy nhất mà người Nữ tu Mến Thánh Giá chúng con hướng tới. Ước mong Chúa thương chấp nhận và giúp chị em luôn trung thành với Giao Ước Tình Yêu. Xin ân tình Chúa luôn đỡ nâng, che chở để chị em vững bước theo chân Ngài đến cùng.

cn112
 cn31
 cn41
 cn51


Hội Dòng Mến Thánh Gía Cái Nhum

1176    12-06-2023