Sidebar

Thứ Sáu
14.06.2024

Hội Dòng MTG Cái Nhum: Hiến Lễ Cuộc Đời - Lễ An Táng Dì Maria Nguyễn Thị Thế

cn11
Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
(Tv 117, 1)

Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum đón nhận Thánh ý của Thiên Chúa qua biến cố tiễn đưa hai Nữ tu của Hội dòng về với Chúa trong một tuần.

Thánh lễ an táng Dì Matta Mai Thị Phước được diễn ra vào thứ Hai - ngày 19/9/2022. Và hôm nay, thứ Bảy - ngày 24/9/2022, Hội dòng lại tiễn đưa Dì Maria Nguyễn Thị Thế.

cn9

 

Thánh lễ được Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục Giáo phận Vĩnh Long chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Linh mục Giáo phận Vĩnh Long: cha Gioan-Baotixita Lê Đình Bạch – Hạt Trưởng hạt Cái Mơn, Cha Gioan Phạm Hữu Diện – Tuyên Úy Hội dòng, Cha Phó Phanxicô – Xaviê La Tín, Cha Phó Gioan-Baotixita Lưu Văn Thuật, Cha Phêrô Nguyễn Hoàng Lâm, Cha Giuse Lâm Quang Thi, Cha Giuse Cao Minh Hòa, Cha Giuse Võ Ngọc Toàn.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài quý Nữ tu thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum và thân nhân của Dì Maria, còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ thuộc các Hội dòng: Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Dòng Phaolô, Dòng Đaminh cùng bà con giáo dân.

cn2
 cn3
 cn4


Trong giảng lễ, Đức Cha đã nhắc đến con đường theo Chúa Kitô không như ý muốn chúng ta, phải trải qua nhiều gian khó… nhưng hãy vững tin vì Chúa đã nói “Ta là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống” (Ga 14, 6). Và chắc chắn chúng ta sẽ gặp được Người.

Dì Maria đã hoàn tất hiến lễ đời mình. Dì đã chuẩn bị hành trang đầy đủ cho chuyến đi về nhà Cha nhờ việc kiên trì dâng lễ vật khổ chế hèn mọn kết hợp với hy tế của Đức Kitô Chịu Đóng Đinh - là Đối Tượng Duy Nhất của cuộc đời Dì. Bởi vậy, chắc Dì sẽ an lòng khi đến trình diện Đấng mà Dì đã luôn yêu mến, tin thờ và noi theo.

 

cn5
 cn6


Giờ này, Dì Maria đã nằm yên để chờ ngày phục sinh cùng với Chúa là Đấng mà trọn cuộc đời Dì đã trung thành bước theo. Xin phó dâng linh hồn Dì Maria cho lòng Thương Xót Chúa. Nguyện xin lòng nhân từ của Chúa thứ tha những lỗi lầm thiếu sót mà Dì Maria còn vướng mắc nơi phận người yếu đuối, và xin cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Dì Maria sớm được chia sẻ phần phúc muôn đời trong cung lòng tình yêu của Thiên Chúa Ba Ngôi, Đấng Dì hết lòng yêu mến, tôn thờ và phụng sự.

cn7
 cn8


Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum

2228    25-09-2022