Sidebar

Thứ Ba
27.02.2024

Hội nghị các vị Giám Đốc các Hội Giáo Hoàng truyền giáo Á châu

Hội nghị các vị Giám đốc Toàn quốc các Hội Giáo Hoàng truyền giáo tại các nước Á châu đang tiến hành tại Đài Bắc từ chiều ngày 9-2 đến 14-2 tới đây, với sự hiện diện của Đức TGM Giovanni Dal Toso, Đồng Tổng thư ký Bộ Truyền giáo và cũng là Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo.

Hội nghị đã khai diễn tại Tân Trang (Sinjuang) gần Đài Bắc với lời chào mừng của Cha Khohi Mbwi, Giám đốc Toàn quốc các Hội Giáo Hoàng Truyền giáo của Đài Loan.

 Thánh lễ tại Đài Bắc

 Chúa nhật 10-2, Đức TGM Dal Toso đã chủ sự thánh lễ đồng tế tại Nhà Thờ Thánh Gia ở Đài Bắc và gặp gỡ cộng đoàn Công giáo tại Đài Loan.

  Trong bài giảng nhân dịp này, Đức TGM Dal Toso nhắc nhở rằng ”Thiên Chúa đã kêu gọi chúng ta, không phải vì công trạng của chúng ta; Chúa sai chúng ta ra đi như Tông đồ của Chúa; sứ điệp mà chúng ta mang, chính là con tim của đức tin, loan báo sự chết và sống lại của Chúa Giêsu”.

 Và Đức TGM cảnh giác rằng: ”Nếu không có chứng tá của anh chị em, thì Tin Mừng sẽ bị câm. Nếu không có chứng tá của anh chị em, Tin Mừng sẽ không thể tiếp tục biểu lộ cho mọi người Thiên Chúa yêu thương con người”.   Hội thảo

 Sáng thứ hai 11-2, các tham dự viên Hội nghị đã nghe Cha Jeffrey Trương (Chang) dòng Tên, trình bày một suy tư thần học về sứ mạng truyền giáo, trong viễn tượng chuẩn bị cho Tháng đặc biệt về Truyền giáo sẽ được cử hành vào tháng 10 năm nay trong toàn Giáo Hội.

 Gặp gỡ và viếng thăm

 Ban chiều cùng ngày, các vị Giám đốc gặp gỡ Đức TGM Dal Toso. Trong những ngày kế tiếp, các vị chia sẻ kinh nghiệm với nhau và thảo luận về tương lai các Hội Giáo Hoàng truyền giáo. Các vị cũgn viếng thăm trường tiểu học Hu Jhu ở Nam Đầu (Nantou) và Nhà thờ Đức Mẹ Fatima ở Bình Đông (Pingtung), rồi viếng thăm Đức Cha Phêrô Lưu Chấn Trung (Liu Cheng Chung) giáo phận Cao Hùng ở miền nam Đài Loan.

 Hội nghị kết thúc vào chiều ngày 14-2-2019.

  Có 4 Hội Giáo Hoàng truyền giáo là: Hội truyền bá đức tin, Hội Thánh Phêrô Tông Đồ, Hội Nhi Đồng truyền giáo và Liên hiệp giáo sĩ truyền giáo (Fides 12-2-2019)


G. Trần Đức Anh OP - Vatican

1498