Sidebar

Thứ Bảy
22.06.2024

Hơn 1.400 chủng sinh tham gia cuộc hành hương ở Ba Lan

cshh1
 Biuro Prasowe @JasnaGóraNews


Có gần 2.000 chủng sinh đang chuẩn bị trở thành linh mục ở Ba Lan, và hầu hết trong số đó đã cùng nhau đi bộ đến đền thánh Đức Mẹ Czestochova.

Trung tâm hành hương Jasna Góra ở Częstochowa đã tổ chức cuộc hành hương lần thứ sáu của các chủng sinh Ba Lan vào tháng 6 này. Hơn 1.400 chủng sinh đã tham gia vào sự kiện này.

Điểm nổi bật của cuộc hành hương là Thánh lễ tại Vương cung Thánh đường Jasna Góra, nơi có bức linh ảnh Đức Mẹ Częstochowa. Thánh lễ được cử hành bằng tiếng Latinh và do Đức Hồng y Lazzaro You Heung-sik, Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ chủ sự.

Đức Hồng Y người Hàn Quốc đã nói trong bài giảng của mình rằng:

Hãy nhớ rằng trong Tin Mừng, người đứng đầu là đầy tớ của tất cả […].

Đây là Cana xứ Galilee của chúng ta, nơi mà chúng ta luôn có thể chắc chắn rằng chúng ta sẽ được đón nhận và ôm ấp bởi Đức Mẹ trên trời, người muốn nuôi dạy các con, những linh mục tương lai, trên con đường theo Chúa Giêsu.”

Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn với Jasna Góra News, Đức Hồng y đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các Kitô hữu sống Lời Chúa:

Là Kitô hữu có nghĩa là sống theo Lời Chúa; ai không làm điều này không phải là Kitô hữu. Chúa Giêsu nói rằng ai sống theo Lời Chúa thì xây nhà trên đá, còn nếu không thì xây trên cát. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là các chủng sinh, những linh mục tương lai, phải thật sự sống Lời Chúa.

Chức linh mục là phục vụ

Cha Arnold Chrapkowski, Bề Trên Tổng Quyền của Dòng Thánh Phaolô - nhà Ẩn tu Đầu tiên, chia sẻ rằng: “Chức linh mục có nghĩa là phục vụ và sẵn sàng cho Chúa Giêsu và những người khác. Chức linh mục là một sự phục vụ trung thành chỉ có thể thực hiện được nếu người phục vụ hiến mình hoàn toàn cho Đấng mình phục vụ.”

Vị cộng sự của ngài là Cha Mariusz Tabulski cũng nhắn nhủ: “Mọi linh mục trước hết phải theo Chúa Kitô, Đấng đã nói mình là tôi tớ và đã rửa chân cho các môn đệ. Đây là sứ mệnh căn bản của chúng ta.”

Tại Ba Lan, có gần 2.000 chủng sinh đang chuẩn bị lãnh nhận bí tích truyền chức linh mục và khoảng 1.400 chủng sinh đã tham gia cuộc hành hương năm nay. Sự kiện này được tổ chức 5 năm một lần kể từ năm 1999.

 

cs11
 cs7
 cs3
 cs6
 cs5
 © Biuro Prasowe @JasnaGóraNews

Nguồn: Aleteia (18/6/2023)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

526    20-06-2023