Sidebar

Thứ Ba
27.02.2024

Họp CTV Ban khuyết tật định kỳ

z4915085385760337989fe03fac477e32b3fdac581d960

Vào ngày 24 tháng 11, lúc 8h nhóm nồng cốt ban khuyết tật đã họp nhóm tại Cơ sở Thanh Bình. Mở đầu buổi họp là bài chia sẻ của Cha phó Giám đốc Caritas Vĩnh Long dựa trên suy tư của cha Micael Nguyễn Khắc Minh về sứ điệp Ngày thế giới người nghèo năm 2023. Ngày thế giới người nghèo do Đức Thánh Cha Phanxicô ấn định cử hành hằng năm vào Chúa Nhật 33 TN. Qua ngày nầy, tất cả cộng đoàn Kitô hữu được mời gọi đưa tay ra với người nghèo, người yếu thế, những người nam nữ bị chà đạp nhân phẩm. Đức Thánh Cha thiết lập ngày nầy như một lời kêu gọi phục vụ tốt hơn cho người nghèo và năng cao nhận thức về những người có hoàn cảnh khó khăn như câu chủ đề của năm nay: “Đừng ngoảnh mặt làm ngơ với bất cứ người nghèo khổ nào” (Tb4,7). Cha Laurent đã gợi ý và đưa ra những hoạt động hướng tới những người nghèo như thăm viếng và tặng quà cho người nghèo theo chương trình của Ban, quà tặng nầy vừa phải thiết thực vừa phải có ý nghĩa truyền giáo. Tổ chức đi thăm viếng đặc biệt các nhà mồ côi, hưu dưỡng. Chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho người nghèo và chính  chúng ta… Đức Thánh Cha Phanxicô thúc giục chúng ta hãy là người Samaritanô tốt lành, trở thành ánh sáng mang lại niềm vui không chỉ cho những người thân yêu nhất đối với chúng ta mà còn cho tất cả mọi người đặc biệt cho những người nghèo.

Tiếp đến, Dì phụ trách chia sẻ về hội chứng bệnh tăng động giảm trí nhớ để tiếp thêm kiến thức về bệnh lý nầy nhằm giúp các anh chị khi có cơ hội tiếp xúc với những trẻ nhỏ tăng động giảm chú ý. Các anh chị sẽ dễ phán quyết và đưa ra những lời khuyên với các bậc phụ huynh về phương cách chữa trị giảm tăng động và tăng sự chú ý giúp trẻ học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, dì cũng triển khai những hoạt động cần làm trong quý nầy như thăm viếng và trợ giúp những người khuyết tật và người nghèo như mang lại hơi ấm vào dịp Giáng sinh năm nay. Tiếp tục thực hiện những hoạt động duy trì nhóm tự lực (Tre Xanh, Tương Trợ Vĩnh Long).

Kết thúc cuộc họp với lời kinh sáng danh như nhắc nhớ các anh chị cộng tác viên rằng: “những công việc dù lớn hay nhỏ mà chúng ta đang làm và sẽ làm, hãy làm sáng danh Chúa và gần gũi yêu thương anh chị em của mình nhiều hơn”.

z49150853875630b3028417bc6a555ef168efa2181d5e5

Ban KT – Caritas Vĩnh Long

187