Sidebar

Thứ Năm
30.05.2024

Họp nhóm tương trợ Vĩnh Long

fd

Ngày 18 /4/2024 nhân ngày NKT Việt Nam. Nhóm đã họp và sinh hoạt cùng nhau tại Nhà Thờ  Phường 4 lúc 16h và buổi sáng cùng ngày nhóm đã có nhiều giờ chung cùng với nhau làm hoa để chuẩn bị bán hàng gây quỹ vào tháng 5. Mở đầu buổi sinh hoạt là những lời thăm hỏi của Lm. Pl. M Trương Thanh Sơn và chia sẻ tầm quan trọng của việc quản lý cảm xúc tiêu cực để tránh mâu thuẫn, xung đột xảy ra và nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh. Vì đa phần các anh chị trong nhóm là những người nóng tính.
as12345

Tiếp đến, Dì phụ trách sinh hoạt những điều cần thiết trong nhóm, mục đích mượn nhóm từ quỹ nhóm và đã có thêm 3 anh chị có nhu cầu mượn vốn để mưu sinh và chăm sóc con cái đang tuổi đến trường, phổ biến thêm chương trình đào tạo nghề miễn phí cho NKT vận động từ 16t-35t. Bên cạnh đó, Dì cũng tuyên dương một hình ảnh đẹp mà nhóm đã giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn ngoài nhóm từ nguồn đóng góp của các anh chị, mỗi người một ít đồng nhưng đó là một việc làm vô cùng ý nghĩa và chất chứa tình cảm yêu thương, quan tâm và giúp đỡ. Ngoài ra, nhóm được tham gia các trò chơi như đố vui, xếp hình theo nhóm và cá nhân để tạo thêm tính năng động, kỹ năng quan sát, tự tin và tinh thần đoàn kết. Các anh chị tham gia rất nhiệt tình trong niềm vui và tiếng cười rộn rã. 

s

Sau cùng, mỗi anh chị nhận được một phần quà (1 thùng mì và nhu yếu phẩm) từ Caritas Vĩnh Long như nhắc nhớ đây là ngày dành riêng cho các anh chị KT, ngày kỉ niệm NKT Việt Nam (18/4/2024).
xs
fg
r1
ds1
e1
w1
q12
Ban KT - Caritas Vĩnh Long

160    21-04-2024