Sidebar

Chúa Nhật

22.05.2022

Huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp dành thời gian để cứu sống cậu con trai mắc bệnh bạch cầu

simonepavansoccerafp000par2005092954500
 Paco SERINELLI | AFP


Anh
đã bỏ lại sự nghiệp và trải qua cuộc phẫu thuật để cứu giúp cậu con trai 5 tuổi.

Người hâm mộ bóng đá Ý đều biết Simone Pavan là ai. Gần đây, tin tức về sự nghiệp thể thao của anh xuất hiện nhiều trên các mặt báo - đầu tiên là cầu thủ cho SSC Venezia, Atalanta BC hoặc Modena FC, và sau đó là huấn luyện viên cho Modena và Vis Pesaro. Tên của anh ấy có lẽ còn xa lạ đối với phần còn lại của chúng ta, nhưng sự tận tâm của anh ấy trong vai trò một người cha vẫn đang lan truyền cảm hứng, ngay cả đối với những người như chúng ta, những người chưa biết nhiều về bóng đá.

Simone Pavan hiện đang gây xôn xao dư luận vì anh đã quyết định bỏ lại sự nghiệp chuyên nghiệp để tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất của đời mình: đó là chữa lành bệnh bạch cầu (hay còn gọi là ung thư máu) cho cậu con trai 5 tuổi Leonardo. Anh nói với tờ La Repubblica: Bóng đá là cuộc sống của tôi, nhưng bây giờ nó có thể bị hoãn lại.”

“Chúng tôi phát hiện ra bệnh của con trai mình vào tháng 6 năm 2020, ngay sau khi có các quy định về hạn chế để phòng dịch. Điều này như một tin sét đánh, nhưng chúng tôi đã xắn tay áo và bắt đầu chiến đấu,” anh giải thích với tờ Corriere della Sera.

Đối với vận động viên nay đã 47 tuổi này, một tia hy vọng về sức khỏe cho cậu con trai nhỏ của anh đã mở ra khi các bác sĩ xem xét đến khả năng cấy ghép tủy xương. Pavan nói với tờ Corriere della Sera rằng: “Hóa trị rất tàn khốc. Một nỗi thống khổ để sống qua mỗi ngày. Khi người ta nói với tôi rằng con trai tôi cần tôi, tôi đã chẳng suy nghĩ gì thêm. Chúng tôi đã thực hiện tất cả các bài kiểm tra về khả năng tương thích, kết quả cho thấy rằng chúng tôi có thể tiếp tục tiến tới.”

Vào ngày 10/01, Simone Pavan được đưa vào bệnh viện nhi đồng thuộc Viện Gianninna Gaslini ở thành phố Genoa, một trong những trung tâm y tế uy tín nhất ở châu Âu để điều trị bệnh bạch cầu ở trẻ em. Đội ngũ y tế đã tiến hành can thiệp vào ngày hôm sau, đầu tiên là lấy tủy từ vị huấn luyện viên và sau đó tiến hành cấy ghép cho con trai anh ta.

Tất cả cùng nhau

Pavan nhận thức được những rủi ro mà cả anh và con mình phải đối mặt, và lựa chọn việc thận trọng khi đưa ra những tuyên bố về tương lai. Tuy nhiên, anh ấy đang tìm thấy sức mạnh để đối mặt với thử thách khó khăn như vậy, bởi tình yêu dành cho gia đình. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu miễn là cần thiết, tất cả cùng nhau. Pavan nói rằng căn bệnh của cậu bé Leonardo đang làm cho gia đình “đoàn kết hơn bao giờ hết”.

Leonardo có một người chị song sinh, Valentina, người luôn ôm lấy cậu và giúp cậu trở nên tích cực hơn khi cậu hiểu được tình cảnh khó khăn mà mình đang trải qua.

Đối với Pavan, đây là khoảng thời gian thử thách, bởi anh đã bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện viên của đội Vis Pesarosoccer vào tháng 2 năm 2020 do kết quả không tốt. Tuy nhiên, giờ đây, ưu tiên số một trong cuộc đời của anh là sức khỏe của cậu con trai, điều này đã khiến anh từ chối lời mời làm huấn luyện viên của các đội bóng Ý khác. Anh nói với tờ La Repubblica rằng:

Tôi đã nói không với hai lời đề nghị được gởi đến dành cho mùa giải này. Làm thế nào tôi có thể toàn tâm toàn ý [dành cho công việc] trong tình cảnh này? Đó là điều không chân thành đối với những người muốn mang lại cho tôi một công việc khả thi. Điều này vốn không thể vì tình cảnh của Leonardo đòi hỏi tôi phải có sự hiện diện thường trực với con trai mình. Nếu tôi có thể làm bất cứ điều gì để giúp , thì tôi sẽ làm.

Trong thế giới thể thao, không hề thiếu vắng tình thương và chốn tựa nương. Đây là một người cha đang làm mọi thứ có thể để cứu sống đứa con trai nhỏ của mình.

Tác giả: Dolors Massot - Nguồn: Aleteia (26/01/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

141