Sidebar

Thứ Ba
16.07.2024

Kẻ thù, sao có thể yêu họ chứ?

image0-112345


Yêu kẻ thù con ư?

Con thật không ngủ được vì lời mời gọi của Chúa trong bài tin mừng Chúa Nhật này Chúa biết không?

Gần đây, đời cho con không ít những bài học đau đáu đến mức độ biến đổi vận mệnh cuộc sống thường ngày của riêng con. Nhiều lời vu khống chửi rủa con trước mặt bao người cũng nhiều lắm luôn. Con tủi nhục và xấu hổ như đã bị treo giữa chợ cho người ta "xé cả áo ngoài lẫn áo trong". Con thấy mình như bị vả chẳng phải chỉ một bên má nhưng toàn thân con mất rồi. Con gục ngã rồi Chúa biết không? Con cố gắng cho mình sự can đảm chấp nhận để làm lại từ đầu và con đã trao muôn đổi thay cho tay Chúa an bài để tìm cho mình sự bình an.

Rồi hôm nay Chúa kêu gọi con yêu họ. Sao có thể yêu họ? Yêu những người khiến cuộc sống con đảo điên đến thế này sao? Con là con người mà chứ có phải thiên thần đâu nè, lạy Chúa.

Nhưng Chúa biết không, khởi đầu của những nỗi đau này đã được bắt đầu bởi chữ thương mất rồi. Vì thương mến nên tin tưởng, vì gắn bó nên hết mình trao đi. Nhưng không gì xuất phát từ tình thương lại không thể kết thúc với tình thương. Thế gian chỉ có thể tồn tại nhờ yêu thương tha thứ. Chính bản thân con chỉ có thể sống còn nhờ tha thứ yêu thương.

Chúa cũng sẽ chọn một ngàn lần nữa để bị lột trần giữa đám đông, để bị hạ nhục trước quần chúng, để bị xấu hổ trước bạn bè người thân, để bị lên án, để bị treo thân và chết cho con một ngàn lần nữa. Thì Chúa ơi, con xin cũng được làm vậy. Con vẫn sẽ chọn yêu thương và tha thứ dù có gục ngã thêm nhiều lần con cũng vẫn tha thứ và yêu thương. Con vẫn thật lòng chúc lành cho mọi điều tốt đẹp và vẫn thường cầu nguyện cho họ.

Xin giúp con Chúa ơi, vượt lên trên cái gọi là suy nghĩ tự nhiên thường tình của con người để con được bước vào thế giới siêu nhiên của Chúa nha. Một thế giới mà con thuộc về, hoàn hảo và vẹn toàn.

 

Tác giả: Thérèse Hạt Cát

373    19-02-2023