|
Vào chiều ngày 24 tháng 11 năm 2025, 183 linh mục thuộc Giáo phận Vĩnh Long đã quy tụ về Trung tâm Mục vụ để tham dự Tuần Tĩnh tâm thường nên.
Trước khi khai mạc, tại phần mộ các Đức Giám mục trong khuôn viên Nhà thờ Chánh tòa, linh mục đoàn đã cùng với Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai dành thời gian tưởng nhớ các giáo sĩ đã qua đời, cách riêng để kính viếng và cầu nguyện cho “các vị Chủ Chăn đã có công sức” làm cho “hạt giống đức tin” được nảy nở trong đời sống giáo phận.
|
Tuần Tĩnh tâm Linh mục được khai mạc bằng nghi thức Chầu Thánh Thể trọng thể tại Nhà nguyện Trung tâm Mục vụ do Đức Cha Phêrô chủ sự.
Sau giờ khai mạc, với định hướng “Đối diện với Thiên Chúa,” Đức Cha Phêrô đã gợi ý tĩnh tâm cho linh mục đoàn với đề tài đầu tiên “Lời kêu gọi im lặng” để giúp các linh mục “nhận ra Thiên Chúa,” “khám phá lại tâm hồn mình,” và “các tâm hồn.”
![]() |
Ngày khai mạc Tuần Tĩnh tâm khép lại với giờ dọn gẫm của Đức Cha Phêrô theo đoạn Tin Mừng Lc 21,5-11 về việc Chúa Giêsu thương tiếc thành Giêrusalem.
Xin cộng đoàn tiếp tục hiệp ý cầu nguyện để Tuần Tĩnh tâm Linh mục được nhiều hoa trái tốt đẹp.
Truyền Thông Giáo Phận Vĩnh Long
