Sidebar

Chúa Nhật

26.06.2022

Khi Chúa Thánh Thần ngự xuống... nơi một bệnh viện

web3hospitalconfirmationpauloeliadivianayoutube
 TN ONLINE | YouTube | Fair Use


Cậu thiếu niên này đã lãnh nhận Bí tích Thêm sức từ Đức Giám mục của mình theo một cách rất khác thường!

Đôi khi chúng ta không thể đến nhà thờ được, thì Giáo Hội lại đến với chúng ta, nhất là vào những lúc bệnh tật.

Một trường hợp như thế gần đây đã được lan truyền cách mạnh mẽ - đó là trường hợp của Paulo Eliadi Viana, 14 tuổi, một cậu thiếu niên sống ở miền nam Brazil cậu đã lãnh nhận Bí tích Thêm Sức từ Đức Giám mục của mình theo một cách khác thường.

Paulo, người xuất thân từ một gia đình Công giáo mộ đạo, đã chuẩn bị mọi sự cho Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ gần nơi cậu sinh sống, giáo xứ Marilândia do Sul, thuộc bang Paraná, miền nam Brazil.

Tuy nhiên, khi thời gian chuẩn bị sắp kết thúc, cậu bé này bắt đầu cảm thấy đau đầu dữ dội. Đúng vào đêm trước ngày dự kiến ​​được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ của mình, cậu đã phải nhập viện.

Chẩn đoán được đưa ra ngay sau đó: Paulo bị u não.

Đối với cậu, tác động của tin tức này đến cùng với nỗi thất vọng khi không thể tham dự buổi lễ ban Bí tích Thêm sức tại nhà thờ của mình.

Maria, mẹ của Paulo đã thuật lại với báo chí địa phương rằng:

Chúng tôi là những người Công giáo mộ đạo, và đúng như những gì mà con tôi nhận thức được, thằng bé đã tham dự vào tất cả việc chuẩn bị để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đó là chính điều mà thằng bé rất mong muốn. Trong cuộc trò chuyện với một nữ tu ở bệnh viện, tôi đã kể với vị nữ tu ấy rằng con trai tôi đã bỏ lỡ việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Vì được đánh động, vị nữ tu này đã thưa chuyện với Đức Giám mục, ngài đã đồng ý đến bệnh viện, và việc ban Bí tích Thêm Sức đã diễn ra vào ngày 22 tháng 11.

Bí tích Thêm Sức tại bệnh viện

Vị Giám mục địa phương, Đức cha Carlos José de Oliveira, đã đến bệnh viện để ban Bí tích Thêm Sức cho cậu thiếu niên. Buổi cử hành diễn ra với sự hiện diện của người đỡ đầu, các thành viên trong gia đình và các nữ tu điều hành bệnh viện.

Trong nhà nguyện, một “góc nhỏ dành cho Chúa Thánh Thần” đã được dựng lên để cậu có thể đứng chụp những bức ảnh. Đó là một khoảnh khắc rất cảm động với lòng biết ơn. Mẹ cậu đã nói với báo chí rằng:

Thằng bé đã rất xúc động. Con trai tôi đã lãnh nhận Bí tích Thêm sức, và Đức Giám mục đã cầu nguyện cho cháu được khỏi bệnh. Các nữ tu của bệnh viện đã chuẩn bị mọi thứ hết sức chu đáo. Tất cả chúng tôi đều rất hạnh phúc, và tôi cảm ơn toàn thể nhân viên bệnh viện và Đức Giám mục vì đã đối xử ân cần với con trai tôi… Thằng bé rất hạnh phúc vì được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, và chúng tôi cần đến lời cầu nguyện của mọi người. Xin hãy cầu nguyện cho con trai chúng tôi được bình phục.

Vì khối u, cậu thiếu niên gặp phải khó khăn trong việc phối hợp giữa vận động và lời nói. Cậu đã được lên kế hoạch để trải qua một cuộc phẫu thuật với nhiều rủi ro vào tháng 12 vừa qua, thế nhưng chúng ta lại không thể tìm thấy bất kỳ tin tức nào về tình trạng hiện tại của cậu. Hãy luôn nhớ đến cậu ấy trong lời cầu nguyện của chúng ta!Tác giả: Ricardo Sanches - Nguồn: Aleteia (14/01/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

178