Sidebar

Chúa Nhật

14.04.2024

Khi một người chèo thuyền cứu một cậu bé và sau này được cậu cứu trở lại

stgoer
 Ảnh được phép của Tổng giáo phận Malta


Cậu bé đã trở thành một vị thánh, và là một người
hết lòng sùng kính Đức Mẹ núi Cát Minh, Đấng mà cậu đã ghi ơn bằng cả cuộc đời và ơn gọi của mình.

Đức Mẹ núi Cát Minh được yêu mến trên khắp châu Âu, nhưng ở Malta, lòng sùng kính đối với Đức Mẹ đã đặc biệt mạnh mẽ trong nhiều thế kỷ.

Có một câu chuyện rất nổi tiếng liên quan đến Đền thánh Đức Mẹ núi Cát Minh ở Valletta, Malta, và một vị thánh bản địa người Malta, Thánh George Preca.

Vào ngày 16 tháng 7, ngày lễ Đức Mẹ núi Cát Minh, khi George còn rất nhỏ, cậu đang đi trên bờ biển và vô tình bị rơi xuống nước. George rất có thể đã chết đuối nếu không có một người chèo thuyền đang chở một số nhạc công qua bến cảng để tham gia vào các buổi kỷ niệm diễn ra tại Nhà thờ Cát Minh để tôn vinh Đức Mẹ.

Người chèo thuyền đã nhảy xuống nước và cứu cậu bé.

Nhiều năm sau, khi đã trở thành một linh mục trẻ, Cha George đang đi dạo qua viện dưỡng lão thì một nữ tu sĩ thông báo với Cha rằng một người đang hấp hôicần đến một linh mục để thực hiện các nghi thức sau cùng.

Người đang hấp hối đó không ai khác chính là người chèo thuyền đã cứu cậu bé George nhiều năm trước.

Thánh George đã trở thành một thành viên của Dòng Ba Cát Minh và là người khởi xướng mạnh mẽ về Chiếc áo Đức Bà (Brown Scapular).

Một chi tiết gây tò mò về Thánh George là có thể thánh nhân đã giúp truyền cảm hứng về Mầu nhiệm Mân côi Năm sự Sáng cho Thánh Gioan Phaolô II, bởi vì chính Thánh George đã quảng bá năm mầu nhiệm gần giống như vậy chỉ vài thập kỷ trước đó.

 

Tác giả: Kathleen N. Hattrup - Nguồn: Aleteia (16/7/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

296    17-07-2022