Sidebar

Thứ Tư
28.02.2024

Khóa Huấn luyện Trợ úy Stephano 1: Stephano – Nhiệt Thành

hltu1
Mù mà lại dắt dù được sao? Lẽ nào cả hai lại không sa xuống hố?” (Lc 6,39) Lời dạy của Thầy Giêsu năm xưa vẫn còn vang vọng mãi tới hôm nay cho mọi thời đại và cho tất cả nhân loại. Đặc biệt cho các môn đệ muốn theo sát dấu chân Thầy Giêsu Chí Thánh.

Vào một buổi bình minh ló rạng và ông mặt trời ngẩng cao đầu nhìn xuống nhân gian. Thì có Quý Dì Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum, Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Dòng Thánh Phaolo Mỹ Tho, Dòng Kitô Vua và Quý Thầy Đại Chủng viện trở về bên Đức Mẹ La Mã – Bến Tre để tham gia khóa huấn luyện Trợ Úy Stephano 1 của Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể (PT TNTT)  Liên Đoàn Philipphe Phan Văn Minh.

step1
Có lẽ Quý Trợ Úy cũng nghe rất nhiều về Thiếu Nhi Thánh Thể nhưng điều đó vẫn còn rất mù mờ trong tâm trí. Nên hôm nay được cơ hội tốt để cho Quý Trợ Úy học hỏi, trải nghiệm về PT TNTT. Để sau hôm nay không còn mù mờ nữa mà đã được sáng tỏ về lý thuyết và trải nghiệm  thực hành. Với hành trang quý giá đó Quý Trợ Úy đến với các em Thiếu nhi mà mình đang được giao phó, dẫn dắt các em đi đúng hướng của PT TNTT trong Giáo Phận Vĩnh Long của mình theo đường hướng của PT TNTT toàn quốc.

Sa mạc Stephano 1 được diễn ra ngày 11/07/2023 tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ La Mã – Bến Tre sau lời tuyên bố khai mạc của Cha Phêrô Nguyễn Minh Thái – Cha sa mạc trưởng, thì sa mạc huấn luyện Trợ Úy được chính thức bắt đầu.

step2
Các Sa Mạc Sinh (SMS) với nhiều cảm xúc khó diễn tả bằng lời khi đến với Sa mạc. Bỡ ngỡ có, vui nhộn có, trầm tư có, hoang mang có… Nhưng khi vào sa mạc thì chỉ cần một chút thời gian, tất cả cảm xúc đó đã được xua tan nhường chỗ cho sự hăng say nhiệt thành tham gia phần của mình vào các bài khóa và các hoạt động truyền thống của PT TNTT. Quý Trợ Úy như có vẻ tận dụng tối đa cơ hội để tích lũy vốn kiến thức và các kỹ năng của PT TNTT đến từ các Huấn Luyện Viên đứng khóa.

Ban Điều Hành cũng như Ban Huấn Luyện cũng đã cố gắng hết sức để truyền tải đến các SMS những bài học hết sức bổ ích, những hành trang kiến thức cần thiết để các Trợ Úy trở về làm cho hành trang đó sinh hoa kết quả gấp trăm ngàn lần nơi Họ Đạo mình được giao phó trong sứ mạng phục vụ.

Sự hiện diện của Quý Cha làm tăng thêm động lực cho các SMS rất nhiều. Đến với sa mạc Stephano 1 có Cha Philipphe Huỳnh Ngọc Tuấn – GP Mỹ Tho – Nghiên huấn Miền; Cha Micae Nguyễn Hà Thiện Tâm – Tuyên Úy Liên Đoàn Philipphe Phan Văn Minh; Cha Phêrô Nguyễn Minh Thái – Sa mạc Trưởng; Cha Stephano Nguyễn Trung Hiếu – Tuyên Úy Sa mạc; Cha Phêrô Phạm Minh Đức – Cha Chánh xứ - Giáo Xứ Tân Lạc – GP Đà Lạt. Trong Ban Huấn Luyện có Trưởng Đaminh Trần Quang Thuận, Trưởng Giuse Hoàng Đỗ Hồng Phong và Trưởng Giuse Đinh Dưỡng Thiện của Liên Đoàn Anre Phú Yên – Tổng Giáo Phận Sài Gòn, hỗ trợ các bài khóa cho sa mạc.

dsc02977
dsc02756
Các SMS đã trải qua sa mạc Stephano 1 với chủ đề “HIỆP THÔNG VỚI CHÚA VÀ VỚI NHAU”, với chủ đề của SM thì các SMS đã thể hiện rất rõ tính hiệp thông mà Giáo Hội đang mời gọi, để củng cố sự hiệp thông trong tinh thần yêu thương qua hai ngày trong SM. Cùng ăn, cùng chơi, cùng học…  cùng sống với nhau và được gặp gỡ Thiên Chúa.

Sa mạc Stephano 1 kết thúc vào lúc 16giờ30 ngày 12/07/2023 với kết quả là có 131 Tân Trợ Úy chính thức được trao khăn trợ úy. Trong vai trò của mình Cha Phêrô Nguyễn Minh Thái tuyên bố bế mạc Sa mạc Stephano 1. Các SMS nắm tay thành vòng tròn hát bài hát “ca khúc từ ly”, thầm nhắn nhủ với nhau rằng: “rời tay phút chia ly lên đường nghĩa vụ, bạn ơi đừng quên nhé phút giây sum vầy, tay trong tay mình vui lên nhé, tim sắt se lòng thương não nề , vui ra đi sầu thương trên mắt, xa cách nhau mình nhớ nhau nhiều”. Cho dù ngậm ngùi phút giây chia tay nhau nhưng chắc hẳn các SMS ý thức rằng trên đường đời phục vụ cho dù khó khăn đến đâu thì luôn có Anh Cả Giêsu Thánh Thể  đồng hành và có các bạn SMS hôm nay làm quen sẽ giúp mình vượt qua tất cả và mà không ngại hy sinh, thêm hăng say nhiệt thành. Chúc cho các SMS luôn vững tin nhiệt thành như khẩu hiểu Stephano – Nhiệt thành nhé !!!
dsc02496
dsc01793
dsc01514
dsc00966
dsc00901
Link tải hình >>>

CTV WGPVL

615