20.04.2024

Lễ An Táng Cha Đôminicô Bùi Văn Đằng

1at
Thánh lễ An táng Cha Đôminicô Bùi Văn Đằng

Trong tâm tình tri ân và phó thác, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai đã chủ sự Thánh lễ An táng Cha Đôminicô Bùi Văn Đằng vào lúc 09g30 ngày 23 tháng 11 năm 2022 tại Nhà thờ Chánh Toà Vĩnh Long.

Sau 74 năm trên hành trình dương thế với 33 năm linh mục, Cha Đôminicô Bùi Văn Đằng đã được Chúa thương gọi về vào thứ Hai, ngày 21 tháng 11 năm 2022 tại Họ đạo Bến Tre, nơi mà Cha đã dành 15 năm phục vụ trong vai trò Cha sở và 6 năm trong cương vị Quản hạt Bến Tre. Sự ra đi đầy bất ngờ của Cha Đôminicô đã để lại niềm thương tiếc lớn lao cho gia đình họ đạo và giáo phận .

2at
Nghi thức Tẩn liệm Cha Đôminicô

Nghi thức Tẩn liệm Cha Đôminicô được cử hành cùng ngày 21 tháng 11 tại Nhà thờ Bến Tre trước khi linh cửu Cha được di quan về Nhà hưu dưỡng Linh mục Giáo phận Vĩnh Long vào thứ Ba, ngày 22 tháng 11 năm 2022.

3at
Thánh lễ cầu cho Cha Đôminicô tại Nhà thờ Bến Tre

Vào lúc 09 giờ 30 thứ Tư, ngày 23 tháng 11 năm 2022, Thánh lễ An táng Cha Đôminicô đã được Đức Cha Phêrô cử hành tại Nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long. Cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô trong Thánh lễ đặc biệt này là Đức Ông Barnabê (Tổng đại diện Giáo phận Vĩnh Long), Cha Phaolô Trần Kỳ Minh (Tổng đại diện Giáo phận Mỹ Tho), quý Cha trong linh mục đoàn Giáo phận Vĩnh Long, và quý Cha bạn hữu cựu học viên Đại Chủng Viện Xuân Bích - Vĩnh Long, trước sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và đông đảo giáo dân từ khắp nơi trong giáo phận. Sau Thánh lễ, linh cửu Cha Đôminicô đã được di quan và an táng tại phần mộ các Linh mục ở Đất thánh Tân Ngãi.

4at
5at
Thánh lễ An táng Cha Đôminicô tại Nhà thờ Chánh toà Vĩnh Long

Cha Đôminicô đã kết thúc hành trình dương thế, nhưng cả cuộc đời của Cha vẫn luôn là một tấm gương về vị mục tử không ngừng hiến thân để phục vụ Giáo Hội theo gương Chúa Giêsu, Đấng đã đến “để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người” (x. Mc 10,45).

6at1
huy7985