28.03.2024

Lễ An Táng Cha Giuse Đinh Quang Lục

antang8

Vào lúc 09g30 ngày 05 tháng 02 năm 2022, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai cùng với quý Cha trong và ngoài giáo phận đã cử hành Thánh Lễ An Táng Cha Giuse Đinh Quang Lục trước sự hiện diện của mọi thành phần dân Chúa tại Nhà thờ Chánh Toà Vĩnh Long.

Với 77 năm trên hành trình dương thế, Cha Giuse Đinh Quang Lục đã được Chúa gọi về vào lúc 21g50 ngày 02 tháng 02 năm 2022 trong niềm thương tiếc của gia đình họ đạo và giáo phận. Sau khi được tẩn liệm, linh cửu Cha Giuse được lưu lại tại Họ đạo Cái Muối để quý Cha đến dâng Thánh Lễ và giáo dân khắp nơi đến kính viếng và cầu nguyện.

antang1
 Nghi thức Tẩn liệm

antang2
 Giáo dân kính viếng và cầu nguyện

antang3
 Quý Cha trong và ngoài giáo phận đến dâng Thánh Lễ tại Họ đạo Cái Muối

Ngày 05 tháng 02 năm 2022, sau khi Cha Philipphê Phạm Huy Phong (Chánh sở Họ đạo Cái Muối) cử hành nghi thức động quan, linh cửu Cha Giuse được di quan về Nhà thờ Chánh toà Vĩnh Long. Trên đường di quan, linh cửu Cha Giuse đã dừng lại ở một số họ đạo nơi Cha Giuse đã từng nhiều năm phục vụ.

antang41
 Nghi thức Di quan

antang5
 antang6
 antang7
 Di quan

Vào lúc 09g30 ngày 05 tháng 02 năm 2022, Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai cùng với quý Cha trong và ngoài giáo phận đã cử hành Thánh Lễ An Táng cho Cha Giuse Đinh Quang Lục trước sự hiện diện của mọi thành phần dân Chúa tại Nhà thờ Chánh Toà Vĩnh Long. Sau Thánh Lễ An Táng, linh cửu Cha Giuse đã được di quan về Đất Thánh Tân Ngãi để an táng tại phần mộ các Linh mục.

antang812
 antang91
 antang101
 antang121
 Thánh Lễ An Táng cùng với Nghi Thức Phó Dâng và Từ Biệt

antang11
 Các nghi thức sau cùng nơi phần mộ các Linh mục

Với 49 năm thi hành thiên chức Linh mục, Cha Giuse đã trung thành theo bước Chúa Giêsu, Mục Tử Nhân Lành, Đấng đã đến “để cho chiên được sống và sống dồi dào” (x. Ga 10,10).

Truyền Thông Giáo Phận Vĩnh Long

2565    06-02-2022