Sidebar

Thứ Ba
28.11.2023

Lễ bổn mạng gia đình Agape

Với tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa vì muôn ngàn hồng ân Ngài đã ban xuống cho Gia đình Agape (Vĩnh Long, Chợ Lách) và tất cả quý ân nhân, thân nhân cùng cộng tác với Gia đình nầy trong suốt thời gian qua. Hôm nay, mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống ngày 05/6/2022 các thành viên trong Gia đình Agape đã quy tụ về nhà thờ Chợ Lách để tạ ơn Thiên Chúa quan phòng, mừng lễ bổn mạng của Gia đình Agape và cũng là dịp để giới thiệu các thành viên trong nhóm Together We, một chương trình mới của Caritas Vĩnh Long phối hợp cùng Caritas Việt Nam trong ba năm sắp tới (2021-2023).

Nhóm Agape Vĩnh Long được Cha Tadeo Phạm Văn Don, Giám đốc Caritas Vĩnh Long, thành lập vào năm 2013 với mục đích làm những việc bác ái, chia sẻ yêu thương, đem niềm vui đến với những mảnh đời nghèo khổ, bất hạnh. Năm năm sau nhờ sự động viên của quý Cha và quý anh chị Agape Vĩnh Long một nhóm nhỏ ra đời tại Chợ Lách mang màu áo xanh đậm với tiêu chí phục vụ trong bệnh viện và cộng tác với Agape Vĩnh Long phục vụ các công việc chung khi cần. Kể từ khi thành lập với tôn chỉ “chia sẻ yêu thương” nhóm đã có nhiều hoạt động bác ái đầy ý nghĩa: như tổ chức các buổi thiện nguyện, thăm, tặng quà và giúp đỡ những bà con ở vùng sâu vùng xa, nấu cơm từ thiện cho các bệnh viện và tích cực tham gia các hoạt động bác ai do Caritas Giáo phận tổ chức…

Trước khi bước vào thánh lễ tạ ơn hôm nay, Gia đình Agape đã dành một ngày tĩnh tâm để tạ ơn Chúa và nhìn lại những hoạt động của mình trong suốt một năm qua. Thánh lễ mừng bổn mạng được diễn ra trang trọng và sốt sắng do Cha Giám đốc Caritas Vĩnh Long chủ sự, cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ còn có Cha Phó Giám đốc Laurenso Nguyễn Thanh Dũng, Cha linh hướng Philipphe Minh Trương Thanh Sơn, quý Cha trong ban Caritas, quý thầy, quý sœurs, quý ân nhân và các thành viên của Gia đình Agape.

Chia sẻ trong thánh lễ Cha Phó Giám đốc đã rất vui mừng vì những việc mà Agape đã làm được, đồng thời ngài cũng nhấn mạnh việc làm bác ái trong đời sống hôm nay là hết sức cần thiết, nhất là làm việc bác ái không chỉ bằng vật chất mà phải bằng cả tinh thần, ngài nói: “Nếu anh chị em chúng mình có khoác trên người màu áo thật đẹp; có đề ra tiêu chí phục vụ thật khoa học và hấp dẫn; có được người đời ca tụng, người nghèo thán phục đi nữa mà không có ơn của Chúa Thánh Thần, không có sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần thì chúng ta chưa làm việc cho Chúa, chưa phục vụ Chúa. Ngược lại, chỉ là để tôn bản thân mình lên, chỉ phục vụ cho tính kiêu ngạo, ích kỷ và cái tôi – danh dự của mình mà thôi.

Theo Đức Thánh Cha Phanxicô, nhiệm vụ đầu tiên của Kitô hữu chính là giữ cho ngọn lửa mà Chúa Giêsu đã mang xuống trần gian, tức là Tình Yêu Thiên Chúa, Chúa Thánh Thần, luôn luôn cháy sáng.”

Trước khi kết thúc thánh lễ, một đại diện cho Gia đình Agape bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha và cộng đoàn. Đáp lời, Cha Giám đốc Caritas Vĩnh Long cũng đã có những tâm tình gửi đến cộng đoàn và cách riêng là các thành viên Agape trong ngày lễ đặc biệt nầy.

Niềm vui còn được kéo dài bằng bữa tiệc nhỏ do các thánh viên Agape tự chuẩn bị.

Chương trình mừng lễ bổn mạng của Agape khép lại, nhưng lời kêu gọi hãy mau mắn lên đường và sẵn sàng ra đi, đến với những hoàn cảnh kém may mắn khác, luôn thôi thúc trái tim những con người đầy nhiệt huyết. Hy vọng rằng sẽ có nhiều bạn trẻ tích cực, hy sinh, nhiệt tình tham gia các hoạt động bác ái như các thành viên trong Gia đình Agape. Cầu chúc cho Agape luôn phát triển không ngừng, có thêm nhiều thành viên và nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa./.
Caritas Vĩnh Long

agape-112agape-212agape-312agape-412agape-512agape-612agape-712agape-812agape-912agape-1012

667