Chúa Nhật

28.04.2024

Lễ hội Ánh sáng chuẩn bị lễ Các Thánh ở Chile

vanhoa12345

Trong tinh thần chuẩn bị mừng Lễ Các Thánh, Tổng Giáo Phận Conception ở Chile đã tổ chức Lễ hội Ánh sáng với sự tham dự của hàng trăm thiếu nhi và các bạn trẻ. Mục đích giúp mọi người biết rằng có một ánh sáng, đó là Chúa Giêsu Kitô, và đó là ý do tại sao các tín hữu cầu nguyện cho những người đã qua đời.

Lễ hội Ánh sáng được tổ chức bởi Ban Mục vụ Giáo dục và Văn hoá, cùng với Ban Mục vụ Thiếu nhi của Tổng Giáo Phận, diễn ra vào ngày 26/10, được bắt đầu với cuộc hành hương từ buổi sáng trên các đường phố. Khi đến Plaza de Armas mọi người cùng tham dự một cuộc biểu diễn múa rối với phần trình bày của 60 diễn viên.

Cuộc hành hương kết thúc với cử hành Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục Fernando Chonali chủ sự. Ngài mời gọi mọi người hiện diện dành một phút thinh lặng để cầu nguyện cho những người thân yêu đã qua đời.

Đức Tổng Giám Mục nói: “Điều quan trọng là giúp giới trẻ cảm nhận được rằng Giáo hội luôn chào đón, yêu thương và muốn mang đến cho họ sự đào tạo về trí tuệ và tâm linh tốt nhất. Ngay trước Lễ Các Thánh, điều quan trọng là giới trẻ biết rằng có một ánh sáng đó là Chúa Giêsu Kitô, và vì thế tại sao hôm nay chúng ta cầu nguyện cho những người đã qua đời”.

Ngài cũng cho biết rất ấn tượng trước sự thinh lặng cầu nguyện và bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã khuất của hàng trăm bạn trẻ.

Đức Tổng Giám Mục giải thích thêm rằng, mục tiêu của sáng kiến này là giúp các bạn trẻ có thể chuẩn bị Lễ Các Thánh với cái nhìn đức tin, và các cộng đoàn giáo dục có thể mang lại ý nghĩa sâu sắc hơn cho ngày lễ này. Để làm được điều đó, cần phải làm cho mọi người nhớ lại lịch sử Kitô giáo, làm nổi bật hình ảnh các thiên thần, các thánh, các vị tử đạo và các tông đồ.

Vị Đại diện Giám mục về Giáo dục và Văn hoá nói: “Điều cần thiết là phải nhấn mạnh tầm quan trọng của các thánh đối với sự phát triển đức tin của chúng ta và đối với việc đào tạo giới trẻ với những giá trị mà mỗi vị thánh đại diện”. Còn vị đặc trách Mục vụ Thiếu nhi thì cho rằng: “Chúa mời gọi chúng ta tiếp tục làm việc để rao truyền sứ điệp của các thánh, là những người đã hiến mạng sống vì Chúa Giêsu”.

Theo Ngọc Yến - Vatican News (28/10/2023)

338    29-10-2023