Sidebar

Thứ Ba
28.05.2024

Lilia Maria: một người mẹ, một người bà, một cựu giám đốc bưu điện - và là một nữ tu

achristiannunseenfrombehindlookingattheoldmonasterygermanytraditionalblackclothesgrayautumndaybackgroundshutterstock1584907333
 Julija Ogrodowski | Shutterstock


Lilia Maria đã đi một con đường mới ở tuổi 61.

Từ bưu điện đến tu viện: Lilia Maria là một người bà, một người vợ và cũng là một góa phụ. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, Lilia Maria quyết định đi một con đường mới và phó thác hoàn toàn cho Thiên Chúa. Vì vậy, sau một thời gian dài và suy nghĩ, bà đã đến một nơi mà sẽ không bao giờ nghĩ tới để sống phần đời còn lại của mình: một tu viện.

Từ giám đốc bưu điện ở Mirano cho đến Nữ tu Salêdiêng

Lilia Maria Caterina Battaglierin sinh vào tháng 4 năm 1932. 61 năm đầu đời, bà sống một cuộc đời bình thường như mọi người. đã trở thành một người mẹ, và trong 40 năm,  đã làm giám đốc tại một bưu điện ở Mirano, Ý (gần Venice).

Sau khi nghỉ hưu, lúc đã là một góa phụ, bà đã thực hiện một sự thay đổi lớn để bước theo lời mời gọi của Thiên Chúa trong đời sống tu trì. Vào ngày 23 tháng 5 năm 1993, Lilia Maria Caterina Battaglierin đã trở thành Nữ tu Lilia Maria, một nữ đan sĩ dòng Salêdiêng tại tu viện dòng Thăm Viếng ở Padua (hay còn gọi là các nữ tu dòng Thăm Viếng), trang tin Il Gazzettino cho biết.

Những cuộc viếng thăm hàng tháng

Sơ Lilia Maria Caterina Battaglierin đã kỷ niệm 25 năm làm nữ đan sĩ vào ngày 17 tháng 7. Gia đình còn sống của vị nữ tu, bao gồm con gái, con rể và hai cháu ngoại, hầu như luôn nói chuyện với vị nữ tu từ xa; trang tin TgPadova cho biết rằng họ chỉ được phép đến thăm vị nữ tu này mỗi tháng một lần, theo quy định của đan viện.

Các nữ tu dòng Thăm Viếng

Dòng Thăm Viếng ra đời vào năm 1610 nhờ Thánh Phanxicô Salêsiô và Thánh Gioanna Phanxica Chantal. Các thành viên của dòng còn được gọi là các Nữ tu Salêdiêng, hay thông thường hơn là các Nữ tu dòng Thăm Viếng. Ban đầu, kế hoạch là họ sẽ rời đan viện vài giờ mỗi ngày để đi giúp đỡ người bệnh và người nghèo. Sau đó, cộng đoàn đã áp dụng một quy luật đời sống đan tu, nhưng một điều luật cho phép chào đón người già, phụ nữ kém sức khỏe và góa phụ làm thành viên, điều vốn không phải là quy chuẩn vào thời điểm đó.

Tờ báo của giáo phận Padua giải thích rằng các nữ tu không đọc báo hay xem truyền hình ngoại trừ buổi đọc kinh Truyền Tin của Đức Giáo Hoàng. Tuy nhiên, họ không bị cắt đứt liên lạc hoàn toàn với thế giới: họ nhận được hàng trăm lá thư và lời thỉnh nguyện từ nhiều tín hữu, những người mà họ cầu nguyện vào nhiều thời điểm trong ngày.

Tác giả: Gelsomino Del Guercio - Nguồn: aleteia.org (18/10/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

465    19-10-2021