Loan báo Tin Mừng là gì? Tại sao Gia đình phải loan báo Tin Mừng? Đâu là những phương thức cần thiết cho việc loan báo Tin Mừng đối với các gia đình trong thế giới ngày nay? Kết luận:

 

Trong thư mục vụ gửi cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Long Xuyên tháng 03/2021, Đức cha Giuse Trần Văn Toản mời gọi mọi thành phần dân Chúa ý thức trách nhiệm và thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng của mình. Đặc biệt, trong thư mục vụ này, Đức cha Giuse đã đưa ra 5 việc làm cụ thể để hiện thực hóa lời mời gọi trên. Sau đây là thư mục vụ của ngài.

 

Ở Chad, một nhà truyền giáo đã sáng lập một Ngân hàng Ngũ cốc. Đó là một sáng kiến đã tỏ ra rất thành công. Cha Franco Martellozzo, một tu sĩ Dòng Tên người Ý 82 tuổi, phục vụ tại Chad đã 53 năm, nói: “Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ cho người dân trong làng, những người thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực. Không thể giải quyết vấn đề này chỉ bằng viện trợ và quà tặng từ bên ngoài: điều cần thiết là phải phát triển nông nghiệp.”

 

Trong Sách Sáng Thế, chúng ta nghe thấy những lời đầy ấn tượng này từ Thiên Chúa: “Hãy có ánh sáng.” (1,3). Trong Tin Mừng của Thánh Gioan, Chúa Giêsu tự mô tả về mình bằng những lời sâu sắc không kém: “Ta là ánh sáng thế gian.” (8,12). Đại lễ Hiển Linh là lễ hội của ánh sáng: Chúa Kitô, ánh sáng thế gian, đã chiếu soi cho mọi dân tộc trên trái đất. Chúa Giêsu, Đấng sinh ra giữa đêm tối trong chuồng bò, là ánh sáng của thế gian và cho thế gian.

 

Sáng nay, khi tham dự thánh lễ, cha chủ tế nhắc : “Hôm nay chúa nhật 29, Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo, …” Tôi ngẫm nghĩ thời gian trôi đi thật nhanh, chẳng bao lâu nữa một năm Phụng vụ lại trôi qua. Sau thánh lễ, tôi tự hỏi: “Vai trò truyền giáo của mình lúc này là gì nhỉ? Đối tượng tôi truyền giáo là ai? Phải chăng, tôi cần đi chỗ này, đến chỗ kia nói về Chúa cho mọi người để họ cũng được nhận biết Chúa như tôi? … “Nếu điều đó hằng ngày tôi thực hiện được thì đó là một ân phúc !

 

1 2 3 4 5 6 > >>