Sidebar

Thứ Bảy
09.12.2023

Lời cầu nguyện của Thánh Gioan Phaolô II để bảo vệ các gia đình khỏi “cha của sự dối trá”

jpii
 GERARD JULIEN | AFP


Thánh Gioan Phaolô II đã cầu nguyện để mọi gia đình có thể nhìn lên Thiên Chúa, Đấng là nguồn mạch của mọi tình phụ tử, và khỏi bị “cha của sự dối trá” dụ dỗ.

Trong Thư Gửi Các Gia Đình năm 1994, Thánh Gioan Phaolô II đã nhấn mạnh đến thực tế rằng Thiên Chúa là nguồn mạch của mọi tình phụ tử. Ngài lập luận rằng nếu chúng ta muốn gia đình hưng thịnh, chúng ta cần đến với Đấng là nguồn mạch của tất cả.

Thánh Gioan Phaolô II đã kết thúc bức thư của mình với lời cầu nguyện sau đây để xin Thiên Chúa bảo vệ các gia đình khỏi “cha của sự dối trá”, là kẻ cố gắng cám dỗ các gia đình bằng nhiều cách.

Xin Chúa Kitô, Đấng luôn là “hôm qua, hôm nay và mãi mãi” (Dt 13,8), ở với chúng ta khi chúng ta quỳ gối trước Chúa Cha, từ Người mà nguồn gốc của mọi tình phụ tử, tình mẫu tử và gia đình nhân loại được phát sinh (x. Ep 3,14-15). Trong những lời cầu nguyện với Chúa Cha mà chính Đức Kitô đã dạy chúng ta, ước gì Người một lần nữa làm chứng về tình yêu mà Người đã yêu chúng ta “cho đến cùng”! (Ga 13,1).

Xin Chúa Giêsu lặp lại những chân lý này cho chúng ta bằng quyền năng và sự khôn ngoan của Thánh Giá, để nhân loại không sa chước cám dỗ từ “cha của sự dối trá” (Ga 8,44), kẻ không ngừng tìm cách lôi kéo con người đến với những con đường thênh thang và dễ dàng, những con đường có vẻ êm ái và dễ chịu, nhưng thực tế đầy cạm bẫy và hiểm nguy. Xin cho chúng con luôn biết bước theo Đấng là “đường, là sự thật và là sự sống” (Ga 14,6).

 

Tác giả: Philip Kosloski – Nguồn: Aleteia (17/6/2023)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

533