Sidebar

Thứ Hai
22.04.2024

Lời cầu nguyện diễn tả tình yêu dành cho Thiên Chúa của Thánh Gioan Vianney

stjmv
 Philipp Hertzog/Wikipedia | CC BY 4.0


Lời cầu nguyện
dưới dây phản chiếu một tâm hồn đang rực cháy ngọn lửa tình yêu dành cho Thiên Chúa.

Thánh Gioan Vianney là một cha sở khiêm nhường nước Pháp, người thường dành hàng giờ đồng hồ trong tòa giải tội mỗi ngày. Tất cả các hành động của ngài đều hướng đến ơn cứu độ cho các linh hồn và được thúc đẩy bởi tình yêu thâm sâu mà ngài dành cho Thiên Chúa.

Dưới đây là một lời cầu nguyện mà ngài đã viết nên để diễn tả tình yêu đó. Đó là một lời cầu nguyện mà chúng ta có thể dùng cho riêng mình, ngay cả khi con tim của chúng ta không đạt đến mức độ của một tình yêu như thế.

Tình yêu của Vianney dành cho Thiên Chúa sẽ thôi thúc chúng ta suy nghĩ về cuộc sống của chính mình và liệu rằng chúng ta có khao khát yêu mến với cùng niềm say mêthánh nhân đã có hay không?

Lạy Thiên Chúa của con, con yêu mến Chúa, và ước muốn duy nhất của con là yêu mến Chúa cho đến hơi thở cuối đời. Lạy Thiên Chúa rất mực yêu mến của con, con yêu mến Chúa,con thà chết vì yêu mến Chúa, còn hơn sống mà không được yêu mến Chúa. Con yêu mến Chúa, và ơn duy nhất con cầu xin là được yêu mến Chúa muôn đời. Lạy Thiên Chúa của con, nếu miệng lưỡi con không thể thốt lên trong mọi khoảnh khắc rằng con yêu mến Chúa, thì con ước muốn trái tim con luôn lặp lại điều đó với Chúa qua từng hơi thở. [Amen]

st-jmv
Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: Aleteia (04/8/2020)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

682    04-08-2022