Sidebar

Thứ Sáu
12.07.2024

Lời cầu nguyện tôn vinh Thánh Scholastica để được nên ngây thơ giống như trẻ nhỏ

websaintfebruary10scholasticawolfgangsaubercc
 Public Domain


Người em gái song sinh của Thánh Bênêđictô là một vị chuyển cầu đầy quyền năng đối với những ai khao khát sự trong sạch.

Dù có rất ít thông tin về cuộc đời của Thánh Scholastica, nhưng người ta nói rằng thánh nữ đã dâng mình cho Chúa ngay từ khi còn nhỏ. Thánh nữ đã duy trì được sự hồn nhiên giống như trẻ thơ trong suốt cuộc đời mình và được xemvị sáng lập nhánh nữ của Dòng Bênêđictô.

Sự thánh thiện và lòng tin tưởng đơn của thánh nữ vào Chúa có liên quan đến một tình tiết khi những lời cầu nguyện của thánh nữ đã thành công trong việc trì hoãn kế hoạch rời đi của anh trai mình. Thánh Scholastica đã cầu nguyện với Chúa và một cơn mưa bão dữ dội kéo đến khiến Thánh Bênêđictô không thể rời khỏi cuộc chuyện trò của hai anh em.

Với chi tiết này, nhiều người đã chạy đến với Thánh Scholastica để có được sự trong sạch, khi cầu xin Thiên Chúa cũng ban cho mình có được con tim và tâm trí ngây thơ như thánh nữ.

Lạy Chúa, để cho chúng con thấy sự ngây thơ có thể dìu dắt chúng con đến đâu, Chúa đã làm cho linh hồn của Thánh Scholastica trinh nữ bay bổng lên tới thiên đàng như một con bồ câu đang tung đôi cánh. Nhờ công nghiệp và lời chuyển cầu của thánh nữ, xin ban cho chúng con có thể sống đời hồn nhiên để đạt đến niềm vui vĩnh cữu. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Con Chúa, Đấng hằng sống và hiển trị cùng Chúa trong sự hiệp nhất của Chúa Thánh Thần, đến muôn thuở muôn đời. Amen.


Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: Aleteia (10/02/2019)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

565    10-02-2022