Sidebar

Chúa Nhật

22.05.2022

Lời cầu nguyện với Thánh Sêbastianô để được bảo vệ khỏi mọi hiểm nguy

web3saintsebastianarrowswiki
 Public Domain


Thánh S
êbastianô đã là một vị chuyển cầu mạnh thế đối với bất kỳ nhu cầu nào, cho dù đó là bệnh dịch, hay sự tàn phá của chiến tranh.

Một mặt Thánh Sêbastianô được biết đến rộng rãi hơn với tư cách là vị thánh bảo trợ của các vận động viên, thì mặt khác vào thời Trung cổ, thánh nhân thường được cầu khẩn để bảo vệ khỏi mọi hiểm nguy.

Thánh Sêbastianô đã được kêu cầu khi nhiều trận bệnh dịch lan rộng khắp châu Âu, cũng như trong nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc.

Từ đó, thánh nhân đã trở thành một vị chuyển cầu phổ biến đối với bất kỳ nhu cầu nào, đặc biệt là những nhu cầu đe dọa đến mạng sống.

Dưới đây là một lời cầu nguyện ngắn từ cuốn sách vào thế kỷ 19 có tựa đề Người Kitô hữu Sám hối, gửi đến Thánh Sêbastianô để được bảo vệ khỏi mọi nguy hiểm.

Lạy Chúa, xin ban ơn để giữa những thử thách mà chúng ta phải chịu vì tội lỗi của mình, chúng con có thể nhận được ơn ích nhờ lời chuyển cầu từ Thánh Sêbastianô Tử đạo vinh phúc của Chúa, điều mà chúng con không thể tự mình có được. Lạy Thánh Sêbastianô, chúng con dâng lên ngài lời cầu xin khiêm tốn trong cơn khó khăn và nguy khốn, xin ngài đừng quên cầu nguyện cho những ai đang sống trên đời bày biết làm việc hăng say và không ngừng để tôn vinh Chúa. Amen.


Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: Aleteia (20/01/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

143