Sidebar

Thứ Hai
06.02.2023

Lời cầu nguyện với Thánh Vinh-sơn Phó tế để chịu đựng mọi đau khổ vì Chúa Kitô

web3vincentofsaragossasaintwikipedia
 Public Domain


Thánh
Vinh-sơn xứ Saragossa đã từ chối đốt Kinh Thánh để cứu lấy mạng sống của chính mình.

Thánh Vinh-sơn xứ Saragossa, một vị thánh phải chịu một cuộc tử đạo tàn bạo vào thế kỷ thứ 4, đã được trao cho một lối thoát để tránh đi tất cả những đau đớn ngài phải chịu.

Thánh nhân có thể ngừng cuộc tra tấn nếu ngài chỉ cần đơn giản là ném Kinh Thánh vào lửa.

Thánh Vinh-sơn đã từ chối. Tình yêu của ngài dành cho Thiên Chúa lớn lao đến mức ngài sẽ không làm bất cứ điều gì tổn hại đến mối quan hệ thân tình này.

Vì đã từ chối, nên Thánh Vinh-sơn đã bị ném lên một tấm lưới sắt được đun nóng, bị xé thịt bằng những móc sắt, và bị đóng dấu bằng những tấm kim loại nóng. Qua tất cả những cực hình đó, ngài vẫn giữ vững đức tin, và Thiên Chúa đã thưởng công cho ngài vì những đau khổ đó, khi ban cho thánh nhân một sức mạnh phi thường để chịu đựng mọi kiểu tra tấn.

Chúng ta có thể hướng về Thánh Vinh-sơn để được tiếp thêm sức mạnh trong những thử thách, cầu xin Chúa giúp chúng ta chịu đựng mọi đau khổ vì Người.

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, xin rộng lòng tuôn đổ Thánh Thần Chúa xuống trên chúng con, để tâm hồn chúng con có được tình yêu can trường, cũng như Thánh Vinh-sơn Tử đạo đã nhờ tình yêu đó mà chiến thắng mọi khổ hình thể xác. Nhờ Đức Giêsu Kitô, Con Chúa, Đấng hằng sống và hiển trị cùng Chúa, trong sự hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.
(Trích Lời nguyện của Phụng vụ Giờ Kinh)


Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: Aleteia (23/01/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

390