Sidebar

Thứ Bảy
28.05.2022

Lời khuyên của Thánh André Bessette về cách vượt qua mọi khó khăn

greatdepressionandrebessetteshutterstock242297509
 Everett Collection/Shutterstock | Public Domain


Thánh André Bessette đã
trải qua cuộc Thế chiến thứ nhất, trận dịch cúm Tây Ban Nha và cuộc Đại suy thoái, nhưng vẫn luôn giữ cho đôi mắt hướng về Thiên Chúa.

Thánh André Bessette, còn được gọi là “Con người kỳ diệu của Montreal”, đã sống từ năm 1845 đến năm 1937. Trong thời gian đó, ngài đã chứng kiến ​​sự tàn phá của cuộc Thế chiến thứ nhất, một trận dịch cúm Tây Ban Nha rất dễ lây lan, và nỗi thống khổ của nhiều người trong thời kỳ của cuộc Đại suy thoái.

Tuy nhiên, vượt qua tất cả, ngài vẫn giữ vững niềm tin vào Thiên Chúa và phó dâng chính mình nhiều hơn nữa cho Thánh Cả Giuse.

quyết của Thánh André Bessette là gì?

Theo Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI trong bài giảng lễ tuyên thánh cho Chân phước André, “Đối với ngài, tin có nghĩa là tùng phục một cách tự do và bằng tình yêu đối với thánh ý Chúa. Được mầu nhiệm của Chúa Giêsu cư ngụ hoàn toàn nơi mình, ngài đã sống mối phúc của tâm hồn trong sạch, mối phúc của sự chính trực riêng tư.

Ngài có một tâm hồn đơn sơ để có thể chịu đựng được bất cứ điều gì, biết rằng có Thiên Chúa ẩn mình đằng sau những điều đó.

Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã trích dẫn một câu nói thời danh của Thánh André tóm kết tốt nhất lời khuyên của ngài về cách vượt qua mọi cơn bão trong cuộc đời.

saintandrebessette

Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI tiếp tục, Đối với ngài, mọi thứ đều nói về Thiên Chúa và sự hiện diện của Người.

Đối với Thánh André, không phải là để xin Thiên Chúa loại bỏ một chướng ngại, mà là nhờ ân sủng để chịu đựng được chướng ngại đó, để chấp nhận nó như thể nó đến từ bàn tay của Thiên Chúa.

Điều này có thể rất khó chấp nhận, vì khuynh hướng tự nhiên của chúng ta là cố gắng loại bỏ bất kỳ sự khó chịu nào mà chúng ta có thể gặp phải. Tuy nhiên, thông thường chúng ta không thể loại bỏ một thử thách nào đó, và thay vào đó, chúng ta cần phải đón nhận nó và cầu xin Thiên Chúa ban ân sủng để chịu đựng nó một cách tốt đẹp.

Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: Aleteia (06/01/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

268