Sidebar

Thứ Bảy
02.07.2022

Lời nguyện tín hữu – Chúa Nhật 3 Phục Sinh_B

LỜI NGUYỆN CHUNG

CHỦ TẾ:  Anh chị em thân mến! Chúng ta là những người yếu hèn, tội tỗi, nhưng tình yêu Thiên Chúa nơi Đức Giêsu đã phủ lấp chúng ta và làm cho chúng ta nên hoàn hảo. Trong tâm tình ngợi khen và cảm tạ, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Còn các con, các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy.” Chúng ta cùng cầu xin cho các vị chủ chăn trong Hội Thánh cùng toàn thể Dân Chúa, được tràn đầy sức mạnh và ơn khôn ngoan, để chu toàn sứ mạng loan báo Tin Mừng Phục Sinh giữa bao khó khăn hiện tại.
  2. Ở nhiều nơi trên thế giới, tự do nhân quyền và tự do tôn giáo vẫn chưa được tôn trọng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà cầm quyền quốc gia biết tôn trọng quyền được sống, được lao động, được đấu tranh cho công lý và hòa bình, và được tự do cử hành phụng vụ tôn giáo.
  3. Chúa Giêsu đã mở mắt cho hai môn đệ trên đường Emmaus bằng bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu, luôn tích cực học hỏi Thánh Kinh và siêng năng lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể để được thêm sự hiểu biết về Chúa và gia tăng sức mạnh trong cuộc lữ hành trần thế này.
  4. Còn hai ông thì thuật lại tất cả những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh”. Chúng ta cùng cầu xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ biết làm chứng cho Chúa Phục Sinh/ bằng cách thuật lại tình yêu thương của Chúa/ không chỉ bằng lời nói mà còn bằng những việc làm cụ thể.

CHỦ TẾ: Lạy Chúa là Cha rất nhân từ! Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con chính Nguồn ơn cứu độ là Đức Giêsu Kitô. Xin Cha nhận lời chúng con cầu nguyện, và giúp chúng con luôn trung thành với sứ mạng làm chứng cho Chúa Kitô Phục Sinh trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống hôm nay. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

576