Sidebar

Thứ Bảy
20.08.2022

Lời nguyện tín hữu – Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên_B

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế : Anh chị em thân mến!

Quê hương đích thực của chúng ta là ở trên Trời. Đức Giêsu Kitô về Trời để mở lối cho chúng ta tiến về Quê Trời. Trong niềm tri ân và cảm tạ chúng ta dâng lời tha thiết nguyện xin:

  1. “Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Giáo hoàng Phanxico, các Đức Giám mục, Linh mục và Phó tế luôn được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để các ngài luôn chu toàn sứ mạng mà Chúa đã trao phó với tất cả tình yêu và sự quảng đại hiến dâng.
  2. “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các kitô hữu giáo dân luôn trở nên những chứng nhân cho tình yêu của Chúa trong những môi trường họ hiện diện, đến với mọi người trong thái độ yêu thương, hiền hòa, cảm thông và chia sẻ.
  3. “Chúa Giêsu được đưa lên Trời và ngự bên hữu Thiên Chúa”. Chúng ta cầu xin Chúa cho nhiều người trên thế giới, nhất là những người vô thần, những người lạc giáo, được nhận biết Thiên Chúa là Cha và là nguồn hạnh phúc đích thực của họ.
  4. “Các Tông đồ ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi chị em trong cộng đoàn Mến Thánh Giá luôn tích cực sống chứng nhân Tin Mừng, tích cực hăng say vào đời như Chúa, để xây dựng nước Chúa và đem Chúa đến cho mọi người.

Chủ tế : Lạy Cha là Thiên Chúa toàn hằng hằng hữu, Cha đã cho Đức Kitô sống lại và lên Trời ngự bên hữu Cha. Nhờ công nghiệp của Người, xin Cha đoái nghe lời chúng con tha thiết nguyện xin/ để đời sống chúng con là dấu chứng của niềm khát khao hướng về quê hương đích thực. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Mầu nhiệm Chúa Thăng Thiên củng cố và nuôi dưỡng khát vọng nước trời cho mọi kitô hữu còn đang tại thế. Trong niềm hân hoan và hy vọng, chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin.

  1. “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị mục tử trong Hội Thánh/ biết dùng chính cuộc sống cũng như lời giảng dạy của các ngài/ để hân hoan thông truyền Niềm Vui Tin Mừng cho mọi người.
  1. “Chúa Giêsu được rước lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu đừng bận tâm quá nhiều về đời sống tạm bợ nơi trần gian, nhưng luôn biết hân hoan sống đức tin, đức cậy, đức mến, để ngày sau cũng được về nơi hạnh phúc viên mãn với Chúa.
  1. Hôm nay cũng là Ngày Thế Giới Truyền thông. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang hoạt động trong lãnh vực truyền thông, biết sử dụng những phương tiện hiện đại với lương tâm ngay lành và ý thức tôn trọng sự thật.
  1. “Các ông đi rao giảng khắp mọi nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta cũng luôn biết cộng tác với ơn Chúa, trở nên những chứng nhân sống động về tình yêu và sự hiện diện của Chúa giữa thế giới hôm nay.

 

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, xin nhận lời chúng con cầu nguyện/ và giúp chúng con luôn vững bước trên con đường mà Đức Giêsu Kitô Con Chúa đã đi, để mai sau chúng con cũng được chung hưởng vinh quang với Người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.

530