Sidebar

Thứ Hai
04.03.2024

Lời nguyện tín hữu – Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thánh Gioan Tẩy Giả đã chu toàn cách trọn vẹn sứ mạng rao giảng, mở đường cho Đức Kitô và làm chứng cho sự thật. Đó cũng là ơn gọi của mỗi người Kitô hữu chúng ta. Vì thế, chúng ta hãy dâng lên Thiên Chúa tâm tình chúc tụng và cầu xin:

  1. Đức Chúa đã gọi tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh/ luôn ý thức ơn gọi của mình và nỗ lực thực thi sứ mạng Chúa trao trong tinh thần khiêm tốn, yêu thương và phục vụ để muôn dân được nhận biết, yêu mến và phụng sự Chúa.
  2. Đây Chiên Thiên Chúa, Đấng xoá tội trần gian.” Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho lời giới thiệu Đấng Cứu Thế của Thánh Gioan năm xưa/ được tiếp tục loan báo và đón nhận qua những tín hữu dấn thân nơi các miền truyền giáo/ để Thiên Chúa được tôn vinh và nhân loại được hưởng ơn cứu độ.
  3. Quả thật có bàn tay Chúa phù hộ em”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mọi người ý thức về quyền được sinh ra và được sống của các thai nhi; cách riêng, cho những người mẹ đang mang thai ngoài ý muốn được ơn soi sáng để can đảm gìn giữ con của mình/ và cho những người làm cha được ơn kính sợ Thiên Chúa để biết lãnh nhận trách nhiệm và bảo vệ sự sống của thai nhi.
  4. Em bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta, được ngày càng lớn lên trong ân sủng Chúa, theo gương thánh Gioan, khiêm nhường xóa mình đi để sống và thi hành sứ vụ Chúa trao.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã chuẩn bị cho Con Một Chúa một sứ giả xứng đáng là Thánh Gioan Tẩy Giả và ban cho Ngài muôn ân huệ hầu chu toàn sứ mệnh Chúa trao. Xin Chúa nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con luôn trung thành sống ơn gọi nên thánh qua việc lắng nghe và thực hành lời của Con Một Chúa, để mai sau được xứng đáng hưởng hạnh phúc Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

1661