Sidebar

Thứ Năm
25.04.2024

Marathon cầu nguyện: “Chúng ta cùng tiếp tục cầu nguyện xin Chúa bảo vệ thế giới”

Marathon cầu nguyện: “Chúng ta cùng tiếp tục cầu nguyện xin Chúa bảo vệ thế giới”

 

Ngày thứ hai 31 tháng 5, trong buổi cầu nguyện kết thúc tháng marathon cầu nguyện xin chấm dứt đại dịch, Đức Phanxicô kêu gọi giáo dân tiếp tục cầu nguyện xin Chúa bảo vệ thế giới.

Buổi cầu nguyện tổ chức ở Vườn Vatican xanh mát, cùng với khoảng 300 người hiện diện, trong hiệp thông với người công giáo trên khắp thế giới, Đức Phanxicô cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ tháo gỡ nút thắt.

Mỗi ngày, chúng con đều hướng mắt về Mẹ, Mẹ của Lòng Thương Xót

Đứng trước bản sao bức tranh Đức Mẹ tháo gỡ nút thắt của họa sĩ người Đức Johann Georg Melchior Schmidtner, Đức Phanxicô cầu nguyện với Đức Mẹ: “Mỗi ngày, chúng con đều hướng mắt về Mẹ, Mẹ của Lòng Thương Xót, xin Đức Mẹ cầu bàu cho đại dịch chấm dứt và nhân loại có thể tiếp tục cuộc sống hàng ngày được an toàn hơn”.

Bức tranh này là bức tranh đặc biệt được Đức Phanxicô yêu thích. Trong buổi lễ, ngài đã gắn vương miện cho bức tranh.

Trước đó, bức tranh được rước đến khu Vườn xanh tươi này, mang đến một phong cảnh ngoạn mục nhìn xuống Đền thờ thánh Phêrô và thành phố Rôma. Trong số những người được mời tham dự đoàn rước có các trẻ em đến từ Viterbo, một thành phố phía bắc Rôma. Giáo xứ của các em là giáo xứ đầu tiên ở Ý biến các cơ sở của mình thành trung tâm tiêm chủng Covid.

Sau khi lần hạt Mân Côi ở Vườn Vatican xanh mát, Đức Phanxicô lặp lại lời kêu gọi tất cả mọi người “không trừ ai” đều có thể được chích vắc-xin, ngài tiếp tục xin giáo dân tiếp tục cầu nguyện xin Chúa bảo vệ thế giới.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

732    01-06-2021