Sidebar

Thứ Bảy
20.08.2022

Marathon cầu nguyện: Từ Luján, Argentina, cầu nguyện cho những người làm việc trong ngành truyền thông

Marathon cầu nguyện: Từ Luján, Argentina, cầu nguyện cho những người làm việc trong ngành truyền thông

 

Trong suốt tháng 5, Đức Phanxicô tổ chức tháng marathon cầu nguyện để chấm dứt dịch Covid-19. Chuỗi cầu nguyện này liên kết ba mươi đền thờ khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi ngày, một đền thờ sẽ lần hạt, cầu nguyện theo một ý chỉ đặc biệt. Hôm nay, thứ bảy 8 tháng 5, marathon cầu nguyện dừng tại Đền thánh Đức Mẹ Luján ở Argentina.

Đức Mẹ Luján, Đức Mẹ bảo trợ của Argentina

Đền thánh Đức Mẹ Luján nằm ở bang Buenos Aires, Argentina, được mừng lễ ngày 8 tháng 5, và đây là ngày quan trọng nhất của Argentina. Chuyện kể, năm 1630, một con bò kéo xe chở tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội từ Brazil đến Buenos Aires từ chối rời địa điểm của Đền thánh hiện nay, ở hữu ngạn sông Luján. Và người dân gọi đó là “phép lạ xe chở ngừng” hoặc “phép lạ Luján.” Một nhà nguyện được xây tại đây năm 1670, sau đó nhà nguyện được chuyển thành nhà thờ, và rồi thành vương cung thánh đường. Khi còn là giám mục giáo phận Buenos Aires, hàng năm Đức Jorge Mario Bergoglio đều đến đây hành hương ngày 8 tháng 5.

Ý chỉ cầu nguyện: Cầu nguyện

Cầu nguyện cho những người làm việc trong ngành truyền thông

Ngày thứ bảy 8 tháng 5, Đức Phanxicô xin chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho những người làm việc trong ngành truyền thông. Trong bối cảnh lo lắng về cuộc khủng hoảng sức khỏe, những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông đóng một vai trò quan trọng, Đức Phanxicô thường xuyên nhắc vấn đề này. Ngài xin họ giao tiếp trong tinh thần xây dựng, loại các thành kiến và phá vòng luẩn quẩn của lo lắng và sợ hãi, để sự dữ không đóng vai trò hàng đầu.

Marta An Nguyễn dịch

354