Sidebar

Thứ Ba
19.10.2021

0009el7vt
 VATICAN MEDIA / AFP


Đức Giáo Hoàng cảm ơn Massimiliano Strappetti, nhân viên chăm sóc sức khỏe đã cứu sống mình trong một ca phẫu thuật gần đây tại Bệnh viện Vatican.

Trong số nhiều đề mục được tạo ra từ cuộc phỏng vấn của nhà báo Carlos Herrera với
Đức Giáo Hoàng Phanxicô, có một cái tên: Massimiliano. Đây là tên của người y tá đã cứu sống ngài gần đây, như chính Đức Giáo Hoàng đã giải thích.

Carlos Herrera đã hỏi Đức Giáo Hoàng rằng ngài đang cảm thấy như thế nào, ám chỉ đến cuộc phẫu thuật ruột kết gần đây của ngài vào ngày 4 tháng 7. Đức Giáo Hoàng trả lời ngắn gọn: "Tôi vẫn còn sống." (Rồi sau đó ngài cười tươi.)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô sau đó đã tiết lộ rằng một y tá đã cứu sống ngài, và đây là lần thứ hai điều này xảy ra trong 84 năm cuộc đời của ngài.

"Đây là lần thứ hai trong đời tôi."

Đức Giáo Hoàng nói với nhà báo:

Anh ấy đã cứu mạng tôi! Anh ấy nói với tôi: "Ngài cần phải phẫu thuật." Có những ý kiến ​​khác - “Thuốc kháng sinh thì tốt hơn…” - nhưng người y tá đã giải thích điều đó cho tôi rất . Anh ấy là một y tá xuất phát từ nơi này, từ dịch vụ y tế của chúng ta, từ Bệnh viện Vatican. Anh ấy đã ở đây 30 năm, một người đàn ông dày dặn kinh nghiệm. Đây là lần thứ hai trong đời tôi được một người y tá cứu sống.

Lần đầu tiên nó xảy ravào năm 1957, người đã cứu sống một chủng sinh lúc bấy giờ là Jorge Mario Bergoglio là một nữ tu người Ý. Bergoglio bị viêm phổi và, đi ngược lại ý kiến ​​của các bác sĩ, vị nữ tu đã thay đổi liều lượng thuốc mà vị giáo hoàng tương lai sẽ phải uống.

Nhờ phóng viên Virginia Piccolillo của tờ báo Ý Corriere della Sera, giờ đây chúng ta biết rằng người y tá mà Đức Giáo Hoàng đã giới thiệu trong lần thứ hai này và là người đã cứu mạng ngài (theo cách nói của chính Đức Giáo Hoàng) là Massimiliano Strappetti, một chuyên viên được mô tả là “rất nhiệt tình trong công việc của mình và cực kỳ dè dặt.”

Massimiliano với vợ trong một bức ảnh được đăng vào tháng Tám.


Về Massimiliano, chúng ta biết rất ít những điều khác, bởi vì anh ta là người cực kỳ kín đáo - ít nhất là cho đến nay.

Những lời Đức Giáo Hoàng đã nói tại bệnh viện Gemelli

Theo tờ báo Ý, người y tá này đã có mặt trước và sau ca phẫu thuật của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, và có thể được nhìn thấy trong số những người tháp tùng với Đức Giáo Hoàng Phanxicô khi ngài xuất hiện trên ban công của bệnh viện Gemelli vào ngày 11 tháng 7.

Trong những lời ngắn gọn lúc đó Đức Phanxicô đã nói để chào hỏi mọi người, ngài bày tỏ sự cảm ơn chân thành về những lời cầu nguyện và sự quan tâm của nhiều người.

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin vào cùng ngày 11 tháng 7, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe toàn thể:

Trong những ngày nằm viện này, một lần nữa tôi lại trải nghiệm được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tốt mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được, như ở Ý và các nước khác. Chăm sóc sức khỏe miễn phí là việc đảm bảo dịch vụ tốt để mọi người đều có thể tiếp cận được. Lợi ích quý giá này không được để mất. Nó cần được lưu giữ!

Người chồng, người cha và người tình nguyện đối với người nghèo

Theo Corriere, Massimiliano đã kết hôn và là một người cha, anh nổi bật với lòng tốt và sự rộng lượng của mình.

Trên trang Facebook của anh có những bức ảnh của hai vợ chồng và những đứa con của họ, cũng như những chi tiết nhẹ nhàng như câu này: “Nếu chúng ta không gặp nhau và hôm nay anh gặp em lần đầu tiên, anh sẽ yêu em lần nữa.”

Một sự thật khác được tiết lộ là việc anh ấy tình nguyện giúp đỡ những người đang gặp cảnh khó khăn nhất.

Massimiliano làm việc tại Vatican, nơi mà anh được mời đến làm việc sau nhiều năm tại bệnh viện Gemelli ở Rome, trong phòng chăm sóc đặc biệt. Anh đã chăm sóc Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, Đức nguyên Giáo Hoàng Bênêdictô XVI và Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Tuy nhiên, trong các mạng xã hội của anh lại không có đề cập đến bất cứ điều gì liên quan đến sức khỏe của Đức Giáo Hoàng. Có vẻ như sự thận trọng là một trong những đức tính đã dẫn đến công việc hiện tại của anh ở Vatican.

Tác giả: Dolors Massot - Nguồn: aleteia.org (22/9/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

90