Sidebar

Thứ Hai
04.03.2024

Mong ước cuối cùng của Thánh John Eudes trước khi qua đời

stje


Trước khi qua đời, vị linh mục thánh thiện vào thế kỷ XVII đã có một yêu cầu cuối cùng, đó là một yêu cầu tóm kết lại mục đích của cả cuộc đời ngài.

Thánh John Eudes là một linh mục thánh thiện vào thế kỷ XVII, người được biết đến nhiều nhất với công việc mà ngài đã làm để truyền bá lòng sùng kính đối với Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái tim Vô nhiễm Nguyên tội của Mẹ Maria.

Khi nằm trên giường bệnh, ngài đã đưa ra một yêu cầu sau cùng, yêu cầu này đã được dịch sang tiếng Anh và xuất bản trong một cuốn tiểu sử vào thế kỷ XX, Những tâm hồn đáng được ca ngợi. Mong ước cuối cùng này là một bản tóm kết hoàn hảo về cuộc đời của thánh nhân và là mục đích cuối cùng mà ngài không ngừng nỗ lực để đạt được.

Hãy để con chết với những lời thánh thiêng này trong trái tim và trên môi miệng con: “Chúa Giêsu, Mẹ Maria”, và hãy để con cất lên những lời đó trong sự kết hợp với tất cả tình yêu đã từng có bây giờ và mãi sau này nơi tất cả mọi tâm hồn yêu mến Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Hãy để con chết trong tình yêu, nhờ tình yêu, và vì tình yêu dành cho Chúa Giêsu của con, và hãy để hơi thở cuối cùng của con là một hành động yêu thương tinh tuyền nhất, nhờ đó con có thể tự nguyện hiến dâng chính mình cho Thiên Chúa của con, kết hợp với chính tình yêu mà Đấng Cứu Chuộc của con đã dâng hiến và tế lễ trên thập giá cho Cha của Người vì yêu thương con.

Sau cùng, con xin dâng lên linh hồn với cả trái tim mình. Lạy Mẹ của tình yêu, xin kết hợp con với cùng một tình yêu mà Đấng Cứu Độ của con đã trao ban cho Mẹ chính Người vào lúc nhập thể. Xin Mẹ hãy giữ gìn tình yêu đó như là điều gì đó hoàn toàn là của Mẹ; xin hãy nhận lấy tình yêu đó vào đôi tay rất thánh của Mẹ khi nó rời khỏi thân xác con; xin hãy chứa đựng tình yêu đó trong trái tim từ mẫu của Mẹ; xin hãy mang tình yêu đó trao cho Con yêu dấu của Mẹ, để Người đặt để tình yêu đó vào hàng ngũ những người sẽ yêu mến và ca tụng Người cho đến muôn đời, cùng với Mẹ, tất cả các thiên thần và các thánh nơi cõi phúc lành muôn đời.

Mẫu gương của Thánh John Eudes nên là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta để nhắc nhở chúng ta rằng khi nằm trên giường bệnh, chúng ta cần nâng tâm hồn lên tới Thiên Chúa và hướng đến việc rời khỏi thế giới này với những từ “Chúa Giêsu, Mẹ Maria” trên môi miệng của chúng ta.

 

Tác giả: Philip Kosloski – Nguồn: Aleteia (19/8/2022)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

557