Sidebar

Thứ Tư
10.08.2022

Một hình ảnh để suy tưởng trước khi cầu nguyện

standforgod
 Deer worawut | Shutterstock


Thánh Inha
xiô Loyola đã đề xuất một bài thao luyện ngắn gọn sau đây để mở lòng chúng ta ra với Thiên Chúa trước khi cầu nguyện.

Bậc thầy về đời sống thiêng liêng cũng là đấng sáng lập Dòng Tên, Thánh Inhaxiô Loyola đã mang đến một hình ảnh để bạn suy tưởng trước khi cầu nguyện.

Thánh nhân đã giải thích về hình ảnh này trong cuốn Linh Thao của mình:

Trong một hoặc hai bước trước khi đến nơi để chiêm niệm hoặc suy niệm, tôi sẽ ra trước nhan Chúa Cha và với ý thức rằng mình sắp được nâng lên tận chốn trời cao, hãy để tâm đến việc Chúa nhìn tôi như thế nào. Sau đó, tôi sẽ thực hiện một cử chỉ tôn kính hoặc khiêm nhường.

Thánh Inhaxiô hướng dẫn chúng ta “hãy để tâm đến việc Chúa nhìn tôi như thế nào”.

Đó là một việc đơn giản để làm, nhưng điều này lại nhắc nhở chúng ta biết Thiên Chúa yêu thương chúng ta biết bao. Thiên Chúa nhìn mỗi người chúng ta bằng tình yêu từ Trái Tim Người và mỉm cười mỗi khi chúng ta đối thoại với Người.

Tất cả những gì bạn cần làm là dừng lại một giây, nhắm mắt lại và để cho Thiên Chúa nhìn bạn. Thiên Chúa luôn dõi theo chúng ta và chờ đợi chúng ta đáp lại ánh mắt và mở rộng tâm hồn ra với Người.

Một khi chúng ta có thể làm được điều đó và để cho tình yêu Thiên Chúa thâm nhập vào tâm hồn mình, chúng ta sẽ có thể làm cho tình yêu của mình đối với Người được triển nở sâu đậm hơn và thời gian cầu nguyện của chúng ta sẽ đạt được nhiều kết quả hơn.

stignatiusquote

Tác giả: Philip Kosloski - Nguồn: Aleteia (31/7/2021)
Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

47