Sidebar

Thứ Ba
18.06.2024

Một nhà thờ ở Roma mở cửa suốt 24 giờ cho người nghèoCha Ángel Garcia Rodriguez, một linh mục người Tây Ban Nha, sáng lập tổ chức “các Sứ giả hòa bình”, và là nhà nhân chủng học, đã mở cửa nhà thờ “các dấu thánh của thánh Phanxicô” ở Roma suốt 24 giờ cho người nghèo.

Nhà thờ được xây dựng vào những năm 1500, ở khu vực trung tâm Roma. Trang thông tin về nhà thờ nói rằng, giữa những quán xá, nhà hát, nhà hàng ở khu vực đó, “những ai muốn tìm sự an ủi vào bất cứ giờ nào trong ngày hay ban đêm” có thể vào nhà thờ và “cảm thấy như ở nhà của mình”.

Trong một nhà nguyện dịch vụ y tế được lắp đặt, trong một nhà nguyện khác, bạn có thể nghỉ ngơi bất cứ giờ nào ban ngày hay đêm. Wi-Fi miễn phí và những người đi qua những nơi đó với chiếc điện thoại thông minh chỉ còn 2% pin, có thể vào và sạc pin. Cũng có nhà tắm và nhà vệ sinh, nơi thay tã cho trẻ em, bàn ăn điểm tâm và bữa tối, nơi cho các con vật nuôi ăn uống, xung quanh có những màn hình thông tin chiếu trực tiếp các Thánh lễ hoặc các hoạt động được thực hiện trong ngày như các buổi hòa nhạc và hội thảo. Trên các lan can có gắn một “giỏ liên đới” nơi bạn có thể “để lại những gì bạn muốn và lấy những thứ bạn cần”.

Cha Angel và các sứ giả Tin Mừng của cha đã thực hiện hoạt động này từ nhiều năm tại giáo xứ thánh Antôn ở Madrid, Tây Ban Nha. Tại đây cha đón tiếp đàn ông và phụ nữ ở mọi lứa tuổi và hoàn cảnh, tổ chức bữa tối Giáng sinh và tìm nơi trú ngụ cho những người thậm chí không thể mua được một ổ bánh mì: từ những người vô gia cư cho đến những người cha ly thân. Và giờ đây mô hình này được thực hiện tại Roma, thành phố có 7000 người sống trên đường phố và khoảng 7000 người khác ở trong các khu định cư hoặc nhà ở tạm thời và nhiều gia đình chỉ có người lớn như những người góa bụa, đơn thân và cao niên. (Vatican Insider 10/12/2019)

 Hồng Thủy - Vatican

651    13-12-2019