Sidebar

Thứ Hai
17.06.2024

Một nhà truyền giáo người Bỉ bị giết tại Nam Phi

 

 
Trong những ngày này, Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI) ở Nam Phi đang rất đau buồn về cái chết của cha Jozef Hollanders. Xác của cha Jozef được một giáo dân phát hiện vào chiều thứ Hai 13/01. Cảnh sát đang tích cực điều tra để tìm ra kẻ giết người.

Hollander.jpg

Cha Daniël Coryn, bề trên giám tỉnh Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Blanden, Bỉ cho biết, cha Jeff được tìm thấy trong tình trạng tay chân bị trói và một sợi dây quanh cổ.

 

Theo Đức cha Victor Phalana, Giám mục Bodibe, có thể cha Hollanders là nạn nhân của một vụ cướp, nhưng những tên cướp đã có thông tin sai về cha. Mọi người đều biết cha không có nhiều tiền. Trước khi bị giết cha phục vụ tại một cộng đoàn nghèo. Cha sử dụng từng đồng xu nhỏ. Cũng theo Đức cha Victor, cộng đoàn tín hữu rất đau buồn về cái chết của cha Hollanders. Cha là một người đầy nhiệt huyết, năng động, cống hiến tất cả cho cộng đoàn. Để có thể sống gần gũi với người dân, cha đã học và nói thông thạo cả hai thổ ngữ mà người dân vẫn thường nói trong giao tiếp. Cha là “Một phần cuộc sống của mọi người”.

 

Cha Hollanders đến Nam Phi vào ngày 31/01/1965. Trong 55 năm, cha là một nhà truyền giáo tận tụy và trung thành trong khu vực nói tiếng Tswana, nay là tỉnh Tây Bắc của Nam Phi. Cha thích tạo dựng các cộng đoàn Kitô giáo mới, để rồi từ những cộng đoàn này trở thành giáo xứ, tiếp đến trở thành giáo phận Klerksdorp. (Fides 1/16/2020)

 

Ngọc Yến

635    19-01-2020